Lãnh đạo cộng đồng Việt Nam tại Kharkov họp trực tuyến, bàn công tác tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật PDF. In
Chủ nhật, 23 Tháng 5 2021 11:03

Ngày 22/5/2021, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về tình hình cộng đồng trong thời điểm hiện tại. Tham gia cuộc họp có Chủ tịch Trần Đức Tựa (hiện đang ở Việt Nam) và các Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Nguyễn Tiến Phúc - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Sun Group, đại diện Hội đồng bảo trợ, bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó chủ tịch thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban Văn nghệ cộng đồng, ông Lê Mạnh Dũng - Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov và anh Nguyễn Trần Quang Khánh - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov.

1

Tại cuộc họp, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã báo cáo ngắn gọn về tình hình cộng đồng Việt Nam tại Kharkov trong thời gian gần đây. Theo đó, từ đầu dịch đến nay cộng đồng có 200 người được ghi nhận chính thức nhiễm Covid-19, trong đó 189 người đã khỏi bệnh, 5 bệnh nhân không may qua đời. Đến thời điểm này, còn 6 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị, trong đó có 2 người phải nằm viện nhưng tình trạng bệnh được đánh giá là không phức tạp. Trong vòng hai tuần qua, trong cộng đồng người Việt tại Kharkov không ghi nhận bất cứ ca lây nhiễm mới nào.

Trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sức khỏe và công việc kinh doanh của mọi người, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov vẫn luôn đoàn kết, sát cánh tương trợ lẫn nhau. Quỹ phòng chống Covid-19 của cộng đồng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và quý báu của các tổ chức và cá nhân, nhờ đó hỗ trợ kịp thời các trường hợp cần thiết. Các thành viên Tổ phiên dịch tình nguyện Đoàn cơ sở thành phố Kharkov và một số cá nhân có kiến thức trong cộng đồng luôn tích cực hoạt động, hướng dẫn, hỗ trợ bà con khám chữa bệnh, giúp được nhiều người vượt qua dịch bệnh, trở về cuộc sống bình thường.

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các doanh nghiệp, hội đoàn và cá nhân đã luôn đồng hành, tài trợ, giúp đỡ mọi mặt, chung tay, chia sẻ khó khăn cùng với bà con cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

2

Trong hơn một năm qua, nhiều hoạt động cộng đồng đã không thể diễn ra, nhưng cũng có những sự kiện được tổ chức với hình thức gọn nhẹ, phù hợp với quy định kiểm dịch do chính quyền sở tại ban hành.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã đề nghị các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng rà soát lại nguồn lực con người, đặc biệt là các nhân tố tiềm năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật ở thời điểm hiện tại, để xác định thực tế khả năng của cộng đồng, trong trường hợp tổ chức hoặc tham gia các hoạt động văn hóa quần chúng thời gian tới.

Đại diện Hội đồng bảo trợ - ông Nguyễn Tiến Phúc khẳng định, Hội đồng bảo trợ luôn sẵn sàng tài trợ và tạo điều kiện tối đa cho các đội văn nghệ và nghệ sỹ không chuyên tham gia các hoạt động tập thể, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống tinh thần của bà con cộng đồng.

Theo báo cáo của bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Trưởng ban Văn nghệ cộng đồng và anh Nguyễn Trần Quang Khánh - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, lực lượng văn nghệ của cộng đồng đã bị tổn thất rất nhiều trong thời gian vừa qua, do nhiều người đã chuyển địa bàn sinh sống về Việt Nam và sang các nước khác. Một số nhân tố khác còn ở Kharkov những gặp vấn đề về sức khỏe và những yếu tố không thuận lợi khác, nhiều khả năng không thể tiếp tục tham gia hoạt động như trước. Mặc dù vậy, đại diện các hội đoàn hứa sẽ kiểm tra và phát hiện thêm những nhân tố mới, động viên mọi người tập luyện để sẵn sàng tham gia các hoạt động cộng đồng khi cần trong khả năng cho phép.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)