Khai báo thu nhập không trung thực có thể bị tù PDF. In
Thứ sáu, 04 Tháng 6 2021 07:46

Ngày 3/6/2021, Quốc hội Ucraina đã thông qua dự luật 4651 về tăng nặng hình phạt đối với hành động che giấu thu nhập và tài sản. Theo đó, người cố tình khai báo không trung thực có thể phạt tù đến hai năm.

Luật được đề xuất bởi Tổng thống Volodymyr Zelensky, đã nhận được sự ủng hộ của 307 đại biểu tham gia phiên họp. Chỉ có 8 người phản đối và 9 người bỏ phiếu trắng.

DangkyKD

Theo luật mới được thông qua, người có hành động che giấu thu nhập và tài sản bị xử lý như sau:

- Trường hợp khai báo sai thực tế từ 1,14-4,5 triệu grivna bị phạt tiền 51-68 nghìn grivna, hoặc cải tạo lao động 150-240 giờ, hoặc bị hạn chế quyền tự do đến 2 năm.

- Khai báo sai thực tế trên 4,5 triệu grivna: phạt tiền 68-85 nghìn grivna, hoặc cải tạo lao động 150-240 giờ, hoặc bị hạn chế quyền tự do đến 2 năm, hoặc phạt tù đến 2 năm.

- Cố tình không khai báo: phạt tiền 42,5-51 nghìn grivna, hoặc cải tạo lao động 150-240 giờ, hoặc bị hạn chế quyền tự do đến 2 năm. Ở phiên bản đầu, dự luật đề xuất phạt tù người cố tình không khai báo thu nhập, nhưng Quốc hội đã bác bỏ hình phạt này, chỉ đồng ý hạn chế tự do.

Cũng ở phiên bản đầu, dự luật đề xuất phạt tiền tối đa 51 nghìn grivna đối với tội khai báo thu nhập không trung thực.

Trước đây, ngày 27/10/2020, Tòa án Hiến pháp Ucraina đã ban hành quyết định hủy bỏ hình phạt đối với tội khai báo không trung thực tài sản và thu nhập, cũng như một số quyền hạn của Cơ quan chống tham nhũng quốc gia. Quyết định này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ của Ucraina với các đối tác quốc tế và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Không những thế, chế độ miễn thị thực giữa Ucraina và Liên minh châu Âu cũng bị đe dọa.

Ngày 4/12/2020, Quốc hội Ucraina phục hồi trách nhiệm đối với hành động che giấu thu nhập, đồng thời tăng nặng hình phạt cao nhất cho tội danh này thành hạn chế quyền tự do và phạt tù.

Ngày 26/1/2021, Tổng thống Volodymyr Zelensky đệ trình Quốc hội xem xét dự luật số 4651 về hình thức xử lý đối với hành động che giấu thu nhập. Dự luật được Quốc hội thông qua trong lần đọc đầu tiên ngày 15/4/2021.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)