Không chấp hành quy định phòng dịch, một đối tượng chém bị thương lực lượng làm nhiệm vụ PDF. In
Thứ sáu, 16 Tháng 7 2021 11:53

Tối 15/7, Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) cho biết đang phối hợp với Công an huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) làm rõ vụ việc một đối tượng không chấp hành việc kiểm tra y tế, chém bị thương lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 ngày 15/7, đối tượng Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1989, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) điều khiển xe mô tô 72G1-13667 chạy từ hướng từ xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc về xã Thắng Hải (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Lực lượng trực tại chốt kiểm dịch số 2 thuộc xã Thắng Hải ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng Bảo không chấp hành mà tiếp tục bỏ chạy vào hướng xã Thắng Hải.

Đối tượng Nguyễn Quốc Bảo chạy được khoảng 200m đã gặp ba cán bộ trong chốt kiểm dịch số 2 đang đi tuần tra và tiến hành chặn. Lúc này, Bảo mới dừng xe. Bất ngờ, Bảo lấy dao từ trong cốp xe ra đâm anh Đoàn Trường Sơn, cán bộ tư pháp hộ tịch xã Thắng Hải nhưng không thành. Anh Sơn tránh được và bỏ chạy. Bảo điều khiển xe quay ngược lại hướng chốt kiểm dịch số 2. Anh Nguyễn Văn Tưởng, Công an viên ở thôn Suối Tứ, xã Thắng Hải đuổi theo ngăn chặn. Đối tượng ép anh Tưởng ngã xuống đường, tiếp tục bỏ chạy qua xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc. Công an xã Thắng Hải phối hợp với Công an xã Hòa Hiệp đã đến nhà yêu cầu làm việc nhưng Bảo vẫn không chấp hành và cố thủ trong nhà.

Công an huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Công an địa phương đưa đối tượng về cơ quan Công an làm việc. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Bảo bất ngờ cầm cây rựa từ trong nhà lao ra chém lên đầu một công an viên ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp làm bể mũ bảo hiểm. Lực lượng Công an vào hỗ trợ, khống chế, Bảo tiếp tục dùng rựa chém vào người anh Hoàng Văn Dương, cán bộ Công an xã Thắng Hải và sau đó bỏ trốn.

Anh Hoàng Văn Dương bị trọng thương cánh tay trái và đang cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa. Vụ việc đang được Công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) và Công an huyện Xuyên Mộc phối hợp xử lý.

Tối cùng ngày,, hàng trăm cán bộ chiến sĩ được huy động đến nhà đối tượng Nguyễn Quốc Bảo tại ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để vây bắt 2 cha con đối tượng này sau khi cả hai cầm rựa xông ra rượt, chém lực lượng chức năng đến yêu cầu làm việc vào trưa cùng ngày.

Quá trình truy bắt, công an đã bắt được người cha trong tối 15.7, riêng đối tượng Nguyễn Quốc Bảo lợi dụng sơ hở đã bỏ chạy ra khỏi nhà, tẩu thoát.

Bat-01
Đối tượng Nguyễn Quốc Bảo khi bị bắt. Ảnh: CTV

Trước sự manh động của đối tượng, ngay trong đêm, lực lượng công an đã triển khai vây bắt. Đến khoảng 7h sáng 16.7, Nguyễn Quốc Bảo đã bị bắt xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vị trí này cách nhà đối tượng khoảng 3km.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)