Xác minh, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân chỉnh sửa điểm không đúng quy định PDF. In
Thứ sáu, 16 Tháng 7 2021 11:55

Năm học 2020-2021 tại Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Thanh Hóa) có hiện tượng giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa và cuối kỳ cho học sinh.Từ đó, nhiều em được nâng điểm từ khá lên giỏi, từ trung bình lên khá.

Liên quan đến sự việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc xác minh, làm rõ sự việc, báo cáo Sở theo quy định, đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân sai phạm.

ngu-loc-16721
Trường THCS Ngư Lộc, Thanh Hóa. Ảnh minh họa: baothanhhoa.vn

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, giáo viên vẫn được phép chỉnh sửa điểm cho học sinh, tuy nhiên phải thực hiện theo đúng quy định. Điểm sau khi chỉnh sửa phải đúng với kết quả các bài kiểm tra, bài thi mà học sinh đã làm và phải được thực hiện công khai, minh bạch.

Đối với việc chỉnh sửa điểm với sự tham gia số lượng lớn giáo viên tại Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cần phải xem xét lại. Nếu quá trình Phòng Giáo dục và Đào tạo giải quyết vấn đề chưa thông suốt, còn vướng mắc, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập đoàn thanh tra trực tiếp xử lý. Quan điểm của ngành là cương quyết xử lý đối với tập thể, cá nhân cố tình nâng điểm hay hạ điểm không đúng quy định.

Được biết, ngay sau khi nắm được thông tin giáo viên chỉnh sửa điểm cho học sinh tại Trường trung học cơ sở Ngư Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hậu Lộc đã thành lập đoàn kiểm, qua quá trình kiểm tra phát hiện có việc giáo viên chỉnh sửa điểm cho học sinh và đã lập biên bản 5 giáo viên tại trường. Phòng yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục rà soát những giáo viên có biểu hiện sửa điểm cho học sinh không đúng theo thời gian quy định, báo cáo Phòng để có giải pháp xử lý phù hợp.

Theo báo cáo giải trình số 37-BC/THCS của Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc, qua kiểm tra, rà soát việc sửa điểm của giáo viên trong học kỳ 2, nhà trường phát hiện có 40 giáo viên chỉnh sửa điểm, trong đó có 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và điểm kiểm tra cuối kỳ. Nhà trường đã yêu cầu các giáo viên liên quan đến việc sửa điểm báo cáo, giải trình.

Dự kiến đến ngày 20/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc phải có báo cáo giải trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xem xét, xử lý...

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)