Covid-19: Brazil thử nghiệm tiêm mũi vaccine tăng cường thứ 3, Nhật Bản sẽ sử dụng vaccine cho thanh thiếu niên PDF. In
Thứ hai, 19 Tháng 7 2021 14:14

Cơ quan quản lý y tế Brazil (Anvisa) ngày 19/7 thông báo nước này đã cấp phép thử nghiệm tiêm chủng mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 3 của AstraZeneca.

them-580000-lieu-vaccine-covid-19-cua-astrazeneca-ve-viet-nam
Vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca. (Nguồn: DW)

Theo Anvisa, 10.000 tình nguyện viên sau thời gian tiêm mũi thứ 2 từ 11 đến 13 tháng sẽ tham gia đợt thử nghiệm.

Thông tin trên được công bố tại thời điểm quốc gia Nam Mỹ này đang "gồng mình" ứng phó với dịch Covid-19. Tính đến ngày 18/7, Brazil ghi nhận tổng cộng gần 20 triệu ca nhiễm và hơn 542.000 ca tử vong do Covid-19.

Cùng ngày, một ủy ban trực thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Moderna tiêm chủng cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

Theo đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định cấp phép chính thức sử dụng loại vaccine này tiêm chủng miễn phí cho nhóm đối tượng nói trên sau vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer.

Thử nghiệm tại Mỹ cho thấy không ai trong hơn 3.700 thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi tiêm vaccine của Moderna có các triệu chứng của Covid-19 trong 14 ngày sau khi tiêm mũi tăng cường thứ 2.

Moderna hiện đã làm thủ tục xin cấp phép sử dụng vaccine của hãng cho nhóm đối tượng ở lứa tuổi thanh thiếu niên tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU).

Tháng 5, Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine của Moderna tiêm chủng cho người trên 18 tuổi tại các trung tâm tiêm chủng của Các lực lượng phòng vệ tại thủ đô Tokyo, Osaka cũng như nhiều cơ sở y tế do chính quyền địa phương, doanh nghiệp và trường đại học thiết lập.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)