Tình hình dịch bệnh tại ba tỉnh: Kharkiv, Kherson và Lugansk có chiều hướng diễn biến xấu PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 7 2021 18:06

Theo kết luận của các nhà khoa học từ Viện Khoa học Quốc gia Ucraina, tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn ba tỉnh: Kharkiv, Kherson và Lugansk đang có chiều hướng xấu đi, căn cứ vào các chỉ số dịch bệnh ghi nhận trong thời gian cuối.

Khangthe SARS COV 2

Tình hình có sự thay đổi lớn nhất tại tỉnh Kherson, nơi số bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong vòng một tuần cuối đã tăng 57%. Số ca xét nghiệm dương tính trong thời gian này cũng tăng 71%, số ca lây nhiễm mới tăng 69%, còn tỷ lệ ca dương tính trong tổng số xét nghiệm cũng tăng từ 3,2% lên 6,0%.

Về số lượng xét nghiệm dương tính, tỉnh Kherson đứng thứ hai trong cả nước, còn số ca lây nhiễm mới và tỷ lệ ca dương tính trong tổng số xét nghiệm đứng thứ ba.

Tại tỉnh Kharkiv, tất cả các chỉ số dịch bệnh đều tăng mạnh trong thời gian gần đây, mặc dù về số lượng thì chưa nhiều.

Tỉnh Lugansk đứng thứ hai trong toàn Ucraina, chỉ kém thủ đô Kyiv, về số ca nhiễm mới Covid-19 tính trên 100 nghìn dân. Số bệnh nhân nhập viện tại tỉnh này cũng đang tăng rất nhanh, tuy nhiên, số ca xét nghiệm dương tính thì chưa cao.

Như tin đã đưa, trong vòng một ngày đêm 28/7, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 846 ca nhiễm mới Covid-19.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)