Ucraina không có ý định mua khí đốt của Nga PDF. In
Chủ nhật, 01 Tháng 8 2021 08:01

Theo tuyên bố của Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Ucraina "Naftogaz", ông Yuri Vitrenko, nói trong một cuộc phỏng vấn cho Đài phát thanh Tự Do, Chính phủ Ucraina hiện không tính đến phương án mua khí đốt từ Nga.

"Chúng tôi hoàn toàn không xem xét và không đàm phán với ai về phương án này", - ông thông báo và nói thêm rằng Ucraina muốn xuất khẩu chứ không phải nhập khẩu khí đốt.

Vitrenko Yuri
Ông Yuri Vitrenko - Chủ tịch Tập đoàn "Naftogaz"

Theo lời người đứng đầu "Naftogaz", hiện sản lượng khai thác khí đốt tự nhiên của Ucraina đạt khoảng 20 tỷ mét khối mỗi năm, trong khi nhu cầu tiêu dùng là gần 30 tỷ mét khối. Như vậy, mỗi năm Ucraina cần nhập khẩu khoảng 10 tỷ mét khối.

Ông Yuri Vitrenko cho rằng, việc cần thiết để Ucraina chuyển từ nhập khẩu sang xuất khẩu khí đốt, không phải là tăng sản lượng khai thác, mà phải giảm tối đa việc sử dụng khí đốt thiếu hiệu quả. Một trong những lĩnh vực nhiều vấn đề nhất, theo ý kiến ông, đó là hệ thống cung ứng khí đốt tập trung. Trong lĩnh vực này, Ucraina có khả năng chuyển đổi nguồn năng lượng, chẳng hạn như thay thế khí đốt tự nhiên bằng khí sinh học.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, nhà lãnh đạo Tập đoàn "Naftogaz" tuyên bố, mặc dù "trận chiến" chống việc xây dựng đường ống khí đốt "Dòng chảy Phương Bắc 2" bị thất bại, nhưng "cuộc chiến" chung vẫn tiếp diễn. Ông nhấn mạnh, Ucraina sẽ tiếp tục nỗ lực đấu tranh để đường ống "Dòng chảy Phương Bắc 2" không thể hoạt động được. "Chìa khóa" cho vấn đề này, theo lời ông, là "làm cho dự án này không còn ý nghĩa thương mại".

Trước đó, ngày 24/7/2021, Chủ tịch Tập đoàn "Naftogaz" từng tuyên bố sẽ không chấp nhận đề xuất của phía Nga về tiếp tục vận chuyển khí đốt tự nhiên sang châu Âu qua lãnh thổ Ucraina, do điều khoản hợp đồng mua bán khí đốt không có lợi đối với Ucraina.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)