Bộ Y tế Ucraina nhận định 40% dân số đã có kháng thể với SARS-CoV-2 PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 8 2021 05:01

Theo số liệu được Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina công bố hôm 30/7, hiện có khoảng từ 39,3% đến 41,7% dân số Ucraina đã có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Xetnghiem 2821

Kết luận nói trên của các chuyên gia Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng dựa trên kết quả nghiên cứu trong giai đoạn tháng 6 và tháng 7 năm 2021, khi tiến hành xét nghiệm 6398 người trưởng thành theo hình thức ngẫu nhiên, đã phát hiện 40,5% các trường hợp này có kháng thể IgG đối với virus SARS-CoV-2.

Trong số người được chọn xét nghiệm ngẫu nhiên nói trên, một phần ba là người ở vùng nông thôn. Khoảng một phần ba khác là người sống tại các thị trấn và thành phố nhỏ. Một phần ba còn lại là người dân các thành phố lớn.

Số liệu trên đây có thể coi là tỷ lệ tối thiểu dân số Ucraina đã từng bị nhiễm Covid-19 từ đầu dịch đến nay. Tuy nhiên, Bộ Y tế Ucraina nhận định, số người bị nhiễm thực tế có thể nhiều hơn con số này.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), không phải tất cả những người từng bị nhiễm Covid-19 đều có kháng thể chống virus SARS-CoV-2. Các nhà khoa học Anh thì nhận định, kháng thể ở người từng bị nhiễm Covid-19 không đảm bảo chống lại virus corona. Các nghiên cứu của Viện Hoàng gia London cho thấy, mức kháng thể ở người từng bị nhiễm Covid-19 thường giảm khá nhanh sau khi khỏi bệnh.

Bộ Y tế Ucraina khuyến cáo: kể cả người có mức kháng thể cao cũng vẫn có thể bị nhiễm dịch.

Cách đây không lâu, Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina Mikhail Radutsky từng thông báo rằng khoảng một phần ba dân số Ucraina đã có kháng thể chống virus SARS-CoV-2.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)