Dự báo: Dịch bệnh có thể bùng phát trong hai tuần tới PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 8 2021 05:10

Một đợt bùng phát mới dịch Covid-19 có thể xuất hiện tại Ucraina trong vòng hai tuần tới. Đó là dự báo dựa trên phân tích của các chuyên gia từ Trường Kinh tế Kyiv, được đăng trên website của Trường, ngày 4/8/2021.

Karantin Giaothongcongcong

Theo số liệu được các nhà khoa học công bố, tại thủ đô Kyiv hiện 20% dân số trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin ngừa Covid-19. Tuy nhiên, tại các tỉnh, tiến độ triển khai tiêm chủng đang diễn ra khá chậm. Trong cả nước mới có 9,5% dân số được tiêm vắc xin - cụ thể là mới có 3.855.095 người được tiêm liều đầu tiên và 2.215.230 người được tiêm đầy đủ hai liều.

Viện Kinh tế Kyiv thông báo, ở đại bộ phận các tỉnh thành trong toàn Ucraina đều ghi nhận chiều hướng gia tăng số bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong thời gian gần đây và đó là dấu hiệu cho thấy một đợt dịch mới có thể xuất hiện trong khoảng hai tuần tới.

Tỷ lệ phát hiện các ca lây nhiễm mới tại Ucraina tăng không đáng kể trong thời gian cuối và hiện vẫn đang ở mức khá thấp - 2,3%. Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Ucraina chuyển từ vị trí thứ năm xuống thứ bảy trong toàn châu Âu, do số ca tử vong tại nhiều nước tăng mạnh trong thời gian gần đây.

So với các nước tại châu Âu, Ucraina đang đứng ở vị trí thứ 13 về mức độ lây nhiễm Covid-19, với 20 ca trên 100 nghìn dân trong hai tuần cuối. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, số bệnh nhân Covid-19 nhập viện đã tăng 17% (mỗi tuần tăng 3-5%), tại 20 trong số 25 tỉnh thành của Ucraina, ghi nhận chiều hướng gia tăng áp lực đối với hệ thống y tế.

Những tỉnh được nhận định có nguy cơ gia tăng bệnh dịch cao hiện nay gồm: Dnipropetrovsk, Odessa, Donetsk, Zytomir, Zakarpatia và Khmelnitsky.

Những địa phương được cho là khá ổn định là: Kyiv, Poltava, Sumy và Chernigiv.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.052 ca nhiễm mới Covid-19. Đây là con số cao nhất trong vòng 1,5 tháng gần đây.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)