Vụ người Việt bị sát hại ở Osaka: Hung thủ là người mang quốc tịch Dominica PDF. In
Thứ sáu, 06 Tháng 8 2021 07:59

Hung thủ vụ người Việt bị sát hại ở Osaka tên là C.C.B. Alberto, quốc tịch Cộng hòa Dominica, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định.

3552 OsakaHT
Cảnh sát tại hiện trường vụ thanh niên người Việt bị sát hại
ở khu vực trung tâm thương mại Namba của thành phố
Osaka, Nhật Bản. (Nguồn: Nikkei)

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản cập nhật với báo Thế giới & Việt Nam chiều ngày 5/8, sau nhiều lần Tổng Lãnh sự quán liên hệ với cảnh sát, đến 16h10 ngày 5/8 (giờ địa phương), đại diện cảnh sát Osaka đã gọi điện cho Tổng Lãnh sự quán và thông báo rằng đã bắt được hung thủ lúc 13h34 ngày 5/8.

Hung thủ 26 tuổi, tên C.C.B. Alberto, quốc tịch Cộng hòa Dominica, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định. Cảnh sát cho biết hung thủ đã đánh đập, đạp nạn nhân xuống sông Dotonbori (khu Namba, Osaka, Nhật Bản) khiến nạn nhân tử vong tối 2/8.

Hung thủ đã có mặt cùng với nạn nhân, cùng uống rượu ở gần hiện trường ngay trước khi vụ việc xảy ra.

Tổng Lãnh sự quán cho biết, hiện cảnh sát tiếp tục hỏi cung, thu thập thêm chứng cứ để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Trước đó, tối ngày 2/8, trên mạng xã hội Oska Baito có phát tán video về một vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba.

Ngay sau khi nhận được tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan cảnh sát Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)