Chính phủ Ucraina gia hạn quy chế kiểm dịch đến hết tháng 9 PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 8 2021 18:03

Trong cuộc họp ngày 11/8/2021, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định gia hạn quy chế kiểm dịch Covid-19 đến hết ngày 30/9/2021.

Karantin 11082021

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Denis Shmygal thông báo, tình hình dịch bệnh trong cả nước vẫn đang được kiểm soát hoàn toàn, tuy nhiên, các nhà khoa học đã ghi nhận chiều hướng diễn biến xấu đi trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc tăng số bệnh nhân Covid-19 nhập viện điều trị. Do tình hình đó, Chính phủ Ucraina đã quyết định kéo dài chế độ kiểm dịch linh hoạt đến hết ngày 30/9/2021.

Thủ tướng cũng cho biết, trong một tuần vừa qua, Ucraina đã tiêm gần 1 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Hoạt động cung ứng vắc xin diễn ra đều đặn, bao gồm cả vắc xin viện trợ và vắc xin mua bằng tiền ngân sách.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko tuyên bố, ở thời điểm hiện tại hệ thống y tế của Ucraina không bị quá tải và tất cả các tỉnh thành đều vẫn đang thuộc nhóm Xanh.

Theo lời Bộ trưởng Lyashko, tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng xấu đi tại địa bàn 4 tỉnh: Odessa, Donetsk, Zaporizhia và Kherson. Mặc dù vậy, tỷ lệ sử dụng giường bệnh trong các khu điều trị tích cực mới chỉ là 13%. Tỷ lệ giường có hệ thống cung cấp ô xy mới chỉ sử dụng 9%. Tỷ lệ máy trợ thở đang có người sử dụng là 3%.

Ông cho biết, tiến độ triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 diện rộng đang tiếp tục tăng nhanh. Riêng trong một tuần qua, số ca tiêm chủng đã tăng hơn 10%. Tốc độ tiêm vắc xin tại Ucraina, theo lời Bộ trưởng, hiện cao hơn ở các nước châu Âu và trên thế giới nói chung.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)