Số ca nhiễm biến thể Delta tại Ucraina tăng gấp hai lần trong vòng một tuần PDF. In
Thứ bảy, 14 Tháng 8 2021 05:20

Tại Ucraina đã ghi nhận chính thức 300 trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Delta, tăng gấp hai lần so với một tuần trước. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình "Suspilne", hôm 13/8.

Theo lời Thứ trưởng, tại thành phố Kyiv đã ghi nhận 21 ca nhiễm biến thể Delta.

Trước đó, ngày 5/8/2021, Bộ Y tế Ucraina thông báo ghi nhận chính thức 147 trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Delta.

Bienchung Delta 24621

Cũng trong cuộc nói chuyện này, Thứ trưởng Bộ Y tế Igor Kuzin thông báo, đến ngày 12/8/2021 tại Ucraina chưa phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Iota, mới xuất hiện tại Mỹ cách đây không lâu.

Thứ trưởng cũng cho biết, hiện nay Ucraina đã bắt đầu sử dụng các hệ thống xét nghiệm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp, cho phép phát hiện 6 biến thể chính của virus corona: Alpha, Eta, Beta, Gamma, Delta và Kappa.

Riêng biến thể mới Iota, hiện đã có mặt ở gần 30 quốc gia, Ucraina không có khả năng phát hiện, nên phải gửi mẫu phẩm đến Trung tâm xét nghiệm của WHO tại châu Âu để tìm kiếm theo xác xuất.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)