Dự báo: Làn sóng dịch mới sẽ không gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho Ucraina PDF. In
Thứ bảy, 14 Tháng 8 2021 11:15

Theo nhận định của Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Sergei Nhikolaichuk, nói trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Forbes, một làn sóng mới của dịch Covid-19 được dự báo sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay sẽ không gây thiệt hại lớn về kinh tế cho Ucraina.

Theo lời ông, NBU cho rằng lệnh phong tỏa xã hội sẽ không được Chính phủ ban bố khi xuất hiện làn sóng dịch mới và điều này cho phép nền kinh tế tránh được những hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, Phó thống đốc NBU cho rằng, dù sao tình hình dịch bệnh diễn biến xấu đi cũng sẽ gây cản trở, làm chậm lại quá trình phục hồi hoạt động kinh tế về mức tương đương thời trước đại dịch.

Khautrang cam

Ông Nhikolaichuk cũng cho biết, giới kinh doanh và người dân Ucraina đã thích nghi với chế độ làm việc trong điều kiện đại dịch Covid-19. Điều này được thể hiện bằng kết quả hai đợt tăng cường giãn cách xã hội trong tháng 1 và tháng 3 năm nay.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, các nhà khoa học đã dự báo khả năng xảy ra một đợt bùng phát mới của dịch Covid-19 tại Ucraina trong khoảng cuối mùa hè. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Igor Kuzin từng tuyên bố rằng sang mùa thu Ucraina chắc chắn sẽ trở lại nhóm Đỏ (nhóm nguy hiểm cao nhất về dịch bệnh).

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)