Bé gái mới biết đi nghịch súng, vô tình bắn chết mẹ PDF. In
Thứ bảy, 14 Tháng 8 2021 11:33

Cảnh sát cho biết, một đứa trẻ ở Florida (Mỹ) đã vô tình nổ súng và giết chết bà mẹ khi người phụ nữ này đang nói chuyện qua Zoom với các đồng nghiệp.

no-sung-1
Khu vực xung quanh ngôi nhà của Shamaya Lynn

Được biết, đứa trẻ tìm thấy khẩu súng ngắn đã nạp đạn để trong nhà.

Shamaya Lynn, 21 tuổi đã được xác định là mẹ của đứa trẻ đã bắn chết cô vào sáng ngày 11/8 ở Altamonte Springs, Florida.

Một đồng nghiệp của Lynn có mặt trong buổi nói chuyện qua Zoom cho biết, họ nhìn thấy một đứa trẻ mới biết đi ở phía sau cô, sau đó nghe thấy tiếng ồn. Lynn ngã ra phía sau và không bao giờ quay lại cuộc trò chuyện nữa. Đồng nghiệp này sau đó đã gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát và nhân viên y tế tới hiện trường vào khoảng 11 giờ sáng thì thấy cô gái 21 tuổi có một vết đạn chí mạng trên đầu. Cảnh sát cho biết, Lynn được sơ cứu nhưng đã quá muộn.

Các nhà chức trách đã sớm ghép nối câu chuyện đã xảy ra và tìm hiểu việc làm thế nào một đứa trẻ mới biết đi có được khẩu súng.

“Các nhân viên điều tra xác định rằng thương tích là do một đứa trẻ đã tìm thấy một khẩu súng lục đã nạp đạn, được người lớn để trong căn hộ ở một nơi không an toàn” - cảnh sát cho hay.

no-sung-2
Shamaya Lynn có 2 đứa con nhỏ

Khẩu súng này được cho là của bố 2 đứa trẻ, tuy nhiên danh tính người đàn ông này vẫn chưa được công khai.

May mắn là không có đứa trẻ nào bị thương vong trong vụ nổ súng. Hiện chúng đang được người thân chăm sóc.

Cảnh sát đang làm việc với luật sư để xem có ai bị cáo buộc trong vụ việc này không.

Vụ nổ súng này được ghi nhận là vụ việc mới nhất trong số hàng ngàn vụ nổ súng không chủ ý liên quan tới trẻ em trong những năm gần đây. Đã có ít nhất 2.290 vụ xả súng vô ý của trẻ em kể từ năm 2015, khiến 848 người tử vong, thông tin từ nhóm vận động kiểm soát súng Everytown for Gun Safety. Có ít nhất 369 vụ nổ súng không chủ ý do trẻ vị thành niên thực hiện vào năm ngoái, khiến 142 người chết. Con số này vào năm nay là 220 vụ, trong đó có 83 trường hợp tử vong.

Theo VietnamNet.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)