Cô gái Pakistan kiện hơn 400 gã đàn ông tấn công tình dục PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 8 2021 17:51

Cảnh sát ở Pakistan đã mở cuộc điều tra đối với hàng trăm đối tượng nam giới chưa xác định danh tính sau khi một cô gái bị một đám đông hơn 400 gã đàn ông sờ soạng và tấn công tình dục ở công viên Lahore.

pakistan qlyy thumb
Ảnh chụp clip trên Twitter về vụ tấn công cô gái tại công viên

Vụ tấn công gây sốc đã được ghi hình và tung lên mạng xã hội. Theo đó, một đám đông toàn nam giới hạ nhục một cô gái đang quay clip đăng TikTok với bạn bè ở công viên Greater Iqbal của thành phố Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab, theo tờ The Guardian hôm 19.8.

Trong đơn kiện, cô gái kể lại “đám đông đã lôi kéo tôi từ mọi hướng, khiến quần áo tôi bị phá hủy. Tôi bị tung lên không trung. Họ tấn công tôi vô cùng dã man”. Cô gái cũng bị cướp hết tiền, nữ trang và điện thoại.

Đoạn clip đã gây nên sự phẫn nộ trong xã hội Pakistan. Bộ trưởng Thông tin Fawad Chaudhry cho biết cảnh sát tiến hành bắt giữ những kẻ liên quan. Một số kẻ tấn công được nhận dạng nhờ camera an ninh và qua lời các nhân chứng. Thủ tướng Imran Khan cũng quan tâm đến vụ án này, theo lời ông Chaudhry.

Những người nổi tiếng, giới chính khách, các nhà hoạt động nhân quyền và người dân khắp Pakistan đã lên án các kẻ tham gia vụ tấn công cô gái.

Pakistan là quốc gia nguy hiểm thứ sáu thế giới đối với phụ nữ, theo thống kê của tổ chức Thomson Reuters Foundation (trụ sở London, Anh). Còn tổ chức Cuộc chiến chống cưỡng bức (trụ sở Karachi), chưa đến 3% số vụ cưỡng hiếp phụ nữ diễn ra tại nước này được kết án.

Theo Thanh Niên Online.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)