Ucraina bắt đầu sử dụng hộ chiếu điện tử ngang hàng với hộ chiếu thông thường PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 8 2021 13:25

Ngày 23/8/2021, luật Ucraina về hộ chiếu điện tử đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Luật quy định hộ chiếu điện tử được sử dụng song song và ngang bằng với hộ chiếu thông thường.

Hochieu Dientu
Thẻ ID kỹ thuật số - hộ chiếu điện tử của công dân Ucraina

Hộ chiếu điện tử của công dân Ucraina được công nhận như một loại giấy tờ tùy thân chính thức khi người sở hữu đi lại bằng máy bay hoặc tàu hỏa trong nước. Hộ chiếu này cũng có tác dụng để đăng ký khám chữa bệnh hoặc thực hiện các giao dịch trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Hộ chiếu điện tử cũng được chấp nhận trong lĩnh vực dịch vụ hành chính, đặt phòng khách sạn, dịch vụ truyền thông, bưu điện. Mọi người cũng có thể sử dụng hộ chiếu điện tử để thực hiện mua sắm hàng hóa, xác minh nhân thân tại cơ quan cảnh sát và các cơ quan quyền lực khác.

Theo thông tin của Văn phòng Tổng thống Ucraina, đến thời điểm này đã có hơn 5 triệu người sử dụng hộ chiếu điện tử dưới dạng thẻ ID kỹ thuật số, thông qua ứng dụng di động Diya và cổng dịch vụ điện tử Diya của nhà nước Ucraina.

Hộ chiếu điện tử được cấp tự động cho những người có thẻ ID, hoặc sở hữu hộ chiếu sinh trắc học, có dữ liệu hòa mạng. Ưu điểm của hộ chiếu điện tử, theo khẳng định của Văn phòng Tổng thống Ucraina, là sử dụng đơn giản và thuận tiện, và tránh bị giả mạo.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov cho biết, việc đưa vào lưu hành hộ chiếu điện tử cho mọi người có thêm lựa chọn trong sử dụng giấy tờ. Ông nhấn mạnh, mỗi người đều có quyền sử dụng loại giấy tờ mà họ cảm thấy thuận tiện nhất.

Luật về hộ chiếu điện tử được Quốc hội Ucraina thông qua ngày 30/3/2021 và được Tổng thống Volodymyr Zelensky ký phê chuẩn ngày 15/4/2021.

Thanh Hải. Theo cổng thông tin của Bộ Tài chính Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)