Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020-2021 PDF. In
Thứ bảy, 28 Tháng 8 2021 18:04

Ngày 28/8/2021, theo thông lệ hàng năm, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức Lễ khen thưởng cho các cháu học sinh con em hội viên đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021. Việc khen thưởng nhằm động viên tinh thần các cháu trước thềm Khai giảng năm học mới, tạo động lực để các cháu tiếp tục phấn đấu trong quá trình học tập và rèn luyện các môn năng khiếu.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, nên Lễ khen thưởng học sinh được tổ chức gọn nhẹ ở ngoài trời, bên ngoài trụ sở văn phòng Hội. Chỉ có 12 cháu được Đại sứ quán tặng Bằng khen, Giấy khen, được mời cùng phụ huynh đến nhận trực tiếp. Phần thưởng của các cháu khác được các Chi hội trưởng nhận và chuyển đến từng gia đình, nhằm tránh tập trung đông người có thể gây lây lan dịch bệnh.

IMG 0444a
Lễ khen thưởng được tổ chức gọn nhẹ ngoài trời
để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch

Năm học 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số giai đoạn học sinh phải chuyển sang chế độ học trực tuyến, nhiều cuộc thi học sinh giỏi, thi năng khiếu đã không được tổ chức. Vì vậy, số lượng các cháu đạt thành tích cao trong các cuộc thi có phần ít hơn so với những năm trước. Mặc dù vậy, năm nay có 6 học sinh tốt nghiệp phổ thông đạt Huy chương vàng (giải thưởng dành cho học sinh giỏi toàn diện tất cả các năm cấp 3) và đây là kỷ lục mới trong tất cả các kỳ khen thưởng của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov từ trước đến nay.

Đợt khen thưởng năm nay, Hội người Việt Nam đề nghị Đại sứ quán tặng Bằng khen cho 7 cháu, tặng Giấy khen cho 5 cháu, là những học sinh xuất sắc nhất, đạt huy chương tốt nghiệp phổ thông và giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp thành phố đến cấp tỉnh và toàn quốc.

IMG 0402a
Ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam
đọc quyết định khen thưởng

Cùng đợt khen thưởng này, 26 cháu học sinh được nhận Bằng khen của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, 30 cháu được nhận Giấy khen của Hội, vì có thành tích cao trong học tập và tu dưỡng. Ngoài ra, 25 cháu cũng được Hội người Việt Nam tặng Giấy khen vì đạt giải cao tại kỳ tổng kết khóa đọc sách mang tên "Mở sách - Mở kiến thức", do cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế tổ chức, dành cho học sinh các lớp tiếng Việt trong cộng đồng.

Việc khen thưởng học sinh trước thềm Năm học mới là một trong những hoạt động quan trọng được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov dành cho sự quan tâm đặc biệt. Trong nhiều năm qua, hoạt động này đều được tổ chức thường xuyên, góp phần động viên con em cộng đồng phấn đấu học tập, duy trì truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.

IMG 0395a

IMG 0392a

IMG 0403a

IMG 0412a

IMG 0419a

IMG 0427a

IMG 0430a

IMG 0433a

IMG 0435a

IMG 0447a

IMG 0449

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)