Người đàn ông Mỹ dẫn đầu phong trào phản đối khẩu trang qua đời vì Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 30 Tháng 8 2021 10:40

Một người đàn ông ở bang Texas, Mỹ từng dẫn đầu phong trào phản đối đeo khẩu trang và các biện pháp ngăn chặn đại dịch khác vừa qua đời vì nhiễm Covid-19, một tháng sau khi được đưa vào phòng cấp cứu.

wallace-1630292678481
Caleb Wallace tử vong vì Covid-19 hôm 28/8
(Ảnh: The Sun).

"Caleb Wallace đã qua đời hôm 28/8. Anh đã ra đi một cách yên bình", người vợ Jessica Wallace thông báo trên trang GoFundMe, nơi cô thường xuyên đăng thông tin cập nhật về tình trạng của chồng mình, trang Standard-Times đưa tin.

Jessica cho biết, chồng cô bắt đầu có triệu chứng Covid-19 từ ngày 26-7 nhưng từ chối xét nghiệm hay đến bệnh viện. Thay vào đó, anh đã dùng Vitamin C liều cao, kẽm, aspirin và ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng được sử dụng cho vật nuôi mà các quan chức y tế đã khuyến cáo mọi người không nên dùng để điều trị Covid-19.

Caleb sau đó được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vào ngày 30/7. Kể từ ngày 8/8, Caleb phải thở máy.

Một ngày trước khi chồng qua đời, cô Jessica cho biết chồng mình không thể tiếp tục chống chọi với Covid-19 và đã đăng tải dòng trạng thái rằng: "Anh ấy không hoàn hảo nhưng anh ấy yêu gia đình và những đứa con gái nhỏ của mình hơn tất cả".

Caleb Wallace, 30 tuổi, có 3 con trong khi vợ anh đang mang thai đứa con thứ 4. Cô Jessica khẳng định bản thân có đeo khẩu trang và chồng cô tôn trọng quyết định này dù luôn cho rằng đây là hành động vô ích.

Vào ngày 4/7/2020, Caleb đã kêu gọi tổ chức "cuộc biểu tình tự do" ở San Angelo, Texas. Những người có mặt tại sự kiện mang theo các biểu ngữ chỉ trích việc đeo khẩu trang, đóng cửa các doanh nghiệp, những thông tin khoa học về đại dịch và cách kiểm soát truyền thông tự do.

Caleb cũng đứng ra thành lập "Hội những người bảo vệ tự do San Angelo", chuyên tổ chức cuộc biểu tình nhằm chấm dứt cái gọi là "chế độ chuyên chế Covid-19".

Hồi tháng 4 vừa qua, Wallace đã viết thư gửi đến Học khu độc lập San Angelo (khu vực đặc trách về giáo dục bậc tiểu học và trung học), yêu cầu họ ngay lập tức hủy bỏ tất cả các quy định liên quan đến Covid-19.

Theo báo Dân Trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)