Tổng thống Zelensky: Mỹ cần tăng cường hiện diện tại Ucraina PDF. In
Thứ hai, 13 Tháng 9 2021 07:12

Trong một cuộc phỏng vấn cho hãng CNN, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, Mỹ cần tăng cường sự hiện diện của mình tại Ucraina.

Ze hop

Ý kiến trên được ông Zelensky cho biết khi đề cập đến việc Mỹ rút quân khỏi Afganistan, khi được đề nghị đánh giá sự kiện này có thể ảnh hưởng thế nào đến Ucraina. Về vấn đề này, ông tuyên bố Ucraina không phải là Afganistan và có thể tự bảo vệ được mình.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh, năm 2014 (khi diễn ra cuộc Cách mạng Cam), Nga đã không thể lấy được Ucraina, mặc dù khi đó Ucraina và Nga đang có quan hệ rất mật thiết. Ông tuyên bố, Ucraina là một quốc gia độc lập, không bị phụ thuộc vào bên ngoài. Tuy nhiên, theo ý kiến ông, Mỹ không nên rút khỏi Ucraina, mà ngược lại, cần tăng cường sự hiện diện của mình tại đất nước này.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Ucraina đã đánh giá cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joseph Biden là rất có ý nghĩa. Ông nhận định, cuộc hội đàm cho thấy Washington rất coi trọng quan hệ với Ucraina. Tuy nhiên, ông cho rằng, điều đó cần được thể hiện bằng hành động thực tế.

Cũng theo lời Tổng thống Zelensky, ông Biden đã khẳng định lập trường ủng hộ Ucraina gia nhập khối quân sự NATO.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)