Bắt đầu thử nghiệm tiêm chủng người cao tuổi tại nhà PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 9 2021 07:49

Tỉnh Poltava đã khởi động dự án thử nghiệm tiêm chủng ngừa Covid-19 tại nhà cho người cao tuổi. Phóng viên hãng RBC đưa tin, dẫn lời Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Poltava Oleg Sinegubov.

Vaccine 31082021

Những người đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại nhà là dân hai làng Garkushintsy và Petrivtsy, thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava.

Trong vòng 6 ngày tới, các tình nguyện viên sẽ đến từng gia đình ở hai làng này để giải thích cho mọi người về sự cần thiết của việc tiêm chủng. Trong số các tình nguyện viên có cả các nhân viên bưu điện và y tá địa phương.

Theo thông tin của Ủy ban hành chính tỉnh Poltava, hơn một nửa dân số hai làng Garkushintsy và Petrivtsy là người trên 60 tuổi.

Theo kế hoạch, người có nguyện vọng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 sẽ được chở đến điểm tiêm chủng. Những người di chuyển bị khó khăn sẽ được tiêm ngay tại nhà.

Bộ Y tế Ucraina sẽ căn cứ theo kết quả dự án thử nghiệm này để nhân rộng mô hình đến các địa phương khác trong cả nước.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)