Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko: Dịch bệnh tăng là không thể tránh khỏi PDF. In
Thứ năm, 16 Tháng 9 2021 06:14

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình 24, Ucraina đã bước vào mùa cúm và các bệnh đường hô hấp. Vì vậy, ông nhận định, số ca nhiễm Covid-19 sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Lyashko Victor 15092021

Bộ trưởng tuyên bố, Bộ Y tế Ucraina đã chuẩn bị trước các phương án ứng phó với dịch bệnh, vì hiểu rằng khả năng dịch Covid-19 bùng phát vào mùa lạnh là khó tránh khỏi.

Ông cho biết, có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến mức độ lây nhiễm dịch: trẻ em bắt đầu đi học, điều kiện thời tiết, nhiệt độ, khiến virus lây lan mạnh hơn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, mọi người không nên hoảng sợ vì những con số, nếu tốc độ triển khai tiêm chủng được đẩy mạnh.

"Nếu số ca tiêm chủng tăng, chúng ta có thể tin rằng mùa dịch sẽ trôi qua nhẹ nhàng", - ông tuyên bố.

Như tin đã đưa, trong ngày 15/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.744 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều nhất ở các tỉnh: Lviv, Kharkiv và Dnipropetrovsk.

Lần gần đây nhất có trên 5 nghìn ca nhiễm Covid-19 trong ngày là 20/5/2021.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)