Ucraina sẵn sàng chia sẻ vắc xin Covid-19 cho các nước khác PDF. In
Thứ sáu, 17 Tháng 9 2021 07:50

Để không phải tiêu hủy lượng vắc xin Covid-19 không dùng hết, Bộ Y tế Ucraina có thể sẽ chia sẻ những lô sắp hết hạn cho các nước khác. Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko tuyên bố trong cuộc phỏng vấn mới đây trên kênh truyền hình 24.

Vaccine Pfizer 20121

Bộ trưởng cho biết, nếu vắc xin hết hạn sử dụng, cơ quan y tế sẽ phải thu hồi và xử lý theo quy trình tiêu hủy. Tuy nhiên, ông tuyên bố, Bộ Y tế Ucraina sẽ làm tất cả những gì có thể để những loại thuốc quý này được sử dụng tối đa. Trong trường hợp nhận thấy không thể tiêm hết vắc xin trước khi hết hạn sử dụng, sẽ tiến hành đàm phán với các đối tác quốc tế, để chia sẻ vắc xin sắp hết hạn cho những nơi đang cần.

Như tin đã đưa, Ucraina hiện có gần 4 triệu liều vắc xin AstraZeneca và Pfizer sẽ hết hạn sử dụng trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến hết năm 2021.

Cũng như tin đã đưa, Bộ Y tế Ucraina tạm thời chưa có chủ trương triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em, cũng như không có kế hoạch tiêm bổ sung liều vắc xin thứ ba như một số nước đã làm.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)