Sở Y tế TP.HCM: Số bệnh nhân COVID-19 nặng mới nhập viện giảm rất nhiều PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021 15:23

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện nay số bệnh nhân nặng mới nhập viện giảm rất nhiều, số ca tử vong vì COVID-19 cũng có xu hướng giảm trong một tuần qua.

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về tình hình COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 18/9, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế  cho biết, số ca tử vong do COVID-19 tại thành phố đang có xu hướng giảm trong một tuần qua. 

Theo ông Châu, số ca tử vong phản ánh quá trình điều trị kéo dài từ lúc nhập viện, diễn tiến nặng và hồi sức. Theo thống kê những ngày gần đây, số ca bệnh nặng nhập viện cũng giảm rất nhiều.

"Hiện nay, theo thống kê, số bệnh nhân nặng mới nhập viện đã giảm rất nhiều, ở tất cả các tầng, tầng 2 và 3 so với trước đây. Hiện nay còn 1.000 bệnh nhân đang thở máy. Các y bác sĩ trong khoa hồi sức đang cố gắng cứu chữa cho những bệnh nhân nặng này. Hy vọng rằng trong thời gian tới, số ca bệnh nặng giảm và giảm đáng kể", ông Châu nói. 

bsnguyenvanvinhchausizx-18202749
Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM. 

Thông tin về chiến lược điều trị COVID-19 của TP.HCM trong giai đoạn mở cửa, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, thành phố sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, chỉ mở cửa khi an toàn, do đó việc điều trị bệnh nhân COVID-19 phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Chiến lược điều trị thời gian tới là tập trung vào quản lý F0 tại cộng đồng và tăng cường năng lực cho hệ thống điều trị tại các tầng. Công tác xét nghiệm được áp dụng để phát hiện kịp thời người có nguy cơ mắc COVID-19 để theo dõi, điều trị kịp thời.

“Mục tiêu là đảm bảo F0 đang điều trị tại nhà được chăm sóc tốt, mau chóng hồi phục. Trường hợp chuyển nặng được mau chóng nhập viện chuyển đến bệnh viện tầng điều trị tầng 2 và 3, đảm bảo điều trị”, ông Châu nói.

Về tiêm vaccine, theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện độ phủ vaccine mũi 1 đã trên 90% và thành phố đang triển khai tiêm  mũi 2, tiến tới lộ trình phủ 100% vaccine mũi 2.

Tổng số mũi vaccine đã tiêm đến ngày 17/9 là 8.667.552. Trong đó, tổng số mũi 1 là 6.713.412, mũi 2 là 1.954.140. Số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 1.013.592.

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)