Ucraina tăng chi quốc phòng năm 2022 PDF. In
Chủ nhật, 19 Tháng 9 2021 05:27

Theo thông báo của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (SNBO) Olerksiy Danilov, trong dự thảo ngân sách Ucraina năm 2022, tổng chi dự kiến cho các mục tiêu quốc phòng sẽ tăng so với năm 2021, lên đến 319,4 tỷ grivna, tương đương 5,95% GDP.

Duyetbinh 2021
Lễ duyệt binh quy mô lớn tại Kyiv, kỷ niệm 30 năm
Quốc khánh Ucraina (24/8/1991-24/8/2021)

Năm 2021, ngân sách quốc phòng của Ucraina dự kiến tương đương 5,93% GDP.

Ông Danilov cho biết, phần lớn các khoản bội chi năm 2022 là để tăng lương cho quân nhân và cảnh sát, cấp nhà ở cho người từng tham gia chiến đấu tại Donbass.

Cũng theo lời Thư ký SNBO, sang năm 2022 sẽ đảm bảo chu cấp tài chính 100% cho các chương trình đã được phê duyệt về phát triển tên lửa và những loại vũ khí mới, hiện đại hóa lực lượng Hải quân của Ucraina.

Được biết, ngày 17/9/2021, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phê chuẩn Chiến lược Quốc phòng mới của Ucraina. Theo đó, trong khoảng thời gian từ nay đến năm 2025, Ucraina sẽ tập trung tăng cường tiềm lực quốc phòng để chống Nga xâm lược, khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, tránh xung đột vũ trang với các nước khác, áp dụng kinh nghiệm và chuẩn mực của quân đội các nước thành viên NATO, đẩy nhanh tiến trình gia nhập NATO.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)