Hội đồng Bảo an: Nga ủng hộ Thượng đỉnh 5 thành viên thường trực, Tổng thống Pháp bác tin đồn sốc PDF. In
Thứ tư, 22 Tháng 9 2021 14:03

Ngày 21/9, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia cho rằng, ý tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Mỹ là phù hợp.

hoi-dong-bao-an-nga-ung-ho-thuong-dinh-5-thanh-vien-thuong-truc-tong-thong-phap-bac-tin-don-soc
Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia. (Nguồn: ANI)

Đại sứ Vassily Nebenzia cho hay, dù dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho một hội nghị như vậy, song mọi khó khăn về công tác tổ chức đều có thể được khắc phục nếu có ý chí chính trị của tất cả các bên.

Ông Nebenzia nói: “Chúng tôi tin, một hội nghị như vậy nên được tổ chức để đánh giá mức độ nghiêm trọng của các thách thức mà cộng đồng toàn cầu đang phải đối mặt, cũng như vai trò đặc biệt của các thành viên thường trực HĐBA”.

Trong một tin khác, ngày 22/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thẳng thừng bác bỏ một thông tin do nhật báo Telegraph đăng tải rằng, ông sẵn sàng trao chiếc ghế thường trực của nước này tại HĐBA LHQ để đổi lấy việc thành lập một quân đội của Liên minh châu Âu (EU).

Trước đó, hôm 20/9, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, người đang có mặt tại New York để tham gia các cuộc họp của LHQ, kêu gọi châu Âu "suy nghĩ kĩ" về các liên minh sau khi Paris nổi giận vì mất hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)