Cả nước Ucraina chuyển sang vùng Vàng PDF. In
Thứ năm, 23 Tháng 9 2021 05:15

Từ ngày 23/9/2021, trên toàn lãnh thổ Ucraina đã bắt đầu áp dụng quy chế chống dịch theo mức nguy hiểm được quy định cho vùng Vàng. Thông báo được niêm yết trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ Ucraina.

Khautrang 191220

Quy chế vùng Vàng được áp dụng từ 0h00 ngày 23/9/2021, với các biện pháp hạn chế xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Lãnh đạo chính quyền các địa phương chịu trách nhiệm kiểm soát thực hiện công tác phòng dịch ở khu vực của mình.

Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế xã hội không áp dụng đối với những tổ chức, doanh nghiệp có nhân viên đã tiêm chủng ngừa Covid-19 và phục vụ khách hàng đã tiêm chủng. Chế độ ưu đãi này cũng dành cho những người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, hoặc có giấy tờ chứng nhận đã bị nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh.

Chính phủ Ucraina cũng yêu cầu chính quyền các địa phương đẩy mạnh tiến độ triển khai tiêm chủng, trong lĩnh vực này cần đặc biệt quan tâm đến đội ngũ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh học sinh. Vấn đề được đặt ra do tỷ lệ trẻ em bị nhiễm dịch Covid-19 có chiều hướng tăng cao trong thời gian gần đây.

Các biện pháp hạn chế xã hội áp dụng cho vùng Vàng:

Cấm tổ chức các hoạt động quần chúng với mật độ giãn cách 1 người dưới 4 mét vuông, hoặc số lượng người tham gia quá 2/3 số chỗ ngồi.

Các cơ sở kinh doanh ẩm thực phục vụ khách hàng với khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa các bàn, mỗi bàn không quá 4 người.

Nhà hát, rạp chiếu phim và các cơ sở văn hóa được phép hoạt động, với số lượng khán giả không quá 50% số chỗ.

Phòng thể thao, trung tâm thể hình hoạt động với mật độ giãn cách tối thiểu 1 người trên 10 mét vuông.

Ưu đãi dành cho người đã tiêm chủng:

Người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không bị hạn chế hoạt động tại vùng Vàng, kể cả người mới tiêm 1 liều.

Các cơ sở giáo dục vẫn hoạt động bình thường, nếu có trên 80% giáo viên đã tiêm chủng (tính cả người mới tiêm 1 liều). Khi địa phương chuyển sang vùng Đỏ, sẽ chỉ tính những người đã tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin.

Riêng các trường mẫu giáo và học sinh cấp 1 (từ lớp 1 - lớp 4) được phép hoạt động trong bất cứ trường hợp nào, kể cả khi địa phương chuyển sang vùng Đỏ.

Các tổ chức, doanh nghiệp tại vùng Đỏ được hoạt động, nếu 100% nhân viên đã tiêm chủng đầy đủ và phục vụ khách hàng có chứng chỉ Covid.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)