Kyiv, Kharkiv và 7 tỉnh vào vùng Cam PDF. In
Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021 08:02

Theo số liệu được công bố trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế Ucraina, ở thời điểm hiện tại, chỉ số dịch bệnh tại thủ đô Kyiv và 8 tỉnh khác đã lên tương đương mức quy định cho vùng Cam (khu vực cận nguy hiểm, chỉ đứng sau vùng Đỏ).

Kyiv Khreshatik

Cụ thể, các địa phương nói trên gồm: thành phố Kyiv, tỉnh Dnipropetrivsk, tỉnh Donetsk, tỉnh Kyiv, tỉnh Lugansk, tỉnh Mykolaiv, tỉnh Kharkiv, tỉnh Kherson và tỉnh Cherkassy.

Vào buổi sáng ngày 24/9/2021, chỉ số lây nhiễm dịch Covid-19 trong toàn Ucraina ở mức trung bình 181 ca mới trên 100 nghìn dân (quy định an toàn của Bộ Y tế là không quá 75 ca trên 100 nghìn dân).

Tại thành phố Kyiv, chỉ số lây nhiễm hiện nay là 166 ca mới trên 100 nghìn dân.

Mức độ lây nhiễm cao nhất được ghi nhận tại địa bàn tỉnh Lugansk - 411 ca trên 100 nghìn dân. Tiếp theo là tỉnh Chernivtsy - 382 ca, tỉnh Ternopil - 247 ca và tỉnh Kharkiv - 262 ca trên 100 nghìn dân.

Ngoài ra, thủ đô Kyiv cũng vượt quá quy định về mức độ tăng các ca nhập viện - 50,2% (quy định không quá 50%).

Cũng theo số liệu của Bộ Y tế, trong vòng ba ngày cuối, số ca nhập viện tại 5 tỉnh đã vượt quá quy định an toàn: tỉnh Dnipropetrivsk - 55,7%, tỉnh Donetsk - 88,8%, tỉnh Kharkiv - 54,5%, tỉnh Kherson - 52,1%, tỉnh Cherkassy - 147,1%.

Mặc dù vậy, trong cả nước chưa có tỉnh nào vượt quá quy định về tỷ lệ sử dụng giường bệnh có hệ thống cung cấp ô xy (65%).

Như tin đã đưa, từ ngày 23/9/2021, toàn lãnh thổ Ucraina đã chuyển sang vùng Vàng, do dịch Covid-19 tăng cao trong thời gian gần đây.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 9.058 ca nhiễm mới Covid-19. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất kể từ cuối tháng 4 đến nay.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)