Các bệnh viện Covid tuyến một tại Kharkiv gần kín hết chỗ PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 9 2021 16:47

Quỹ giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 trong các bệnh viện tuyến một tại thành phố Kharkiv đã được sử dụng đến 90%. Hãng Suspilne đưa tin, dẫn lời Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kharkiv Maxim Khaustov.

Capcuu 71020

Theo thông tin do ông Khaustov cho biết, do phải dành một số giường dự phòng tại các bệnh viện tuyến một trong thành phố, những bệnh nhân mới có thể sẽ được đưa về bệnh viện nằm ở các quận huyện ngoài thành phố.

Cũng theo lời Giám đốc Sở Y tế Kharkiv, trên địa bàn tỉnh hiện có tổng cộng 13 bệnh viện phục vụ điều trị người nhiễm Covid-19. Tất cả các bệnh viện này đều thuộc quản lý của Bộ Y tế Ucraina, không phân biệt là bệnh viện tỉnh hay bệnh viện thành phố.

Tại thành phố Kharkiv có 6 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, gồm: Viện 13, Viện 17, Viện 25, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kharkiv, Viện Truyền nhiễm tỉnh Kharkiv và Viện Nhi Truyền nhiễm tỉnh Kharkiv.

Trước đó, từng có tin một số bệnh nhân Covid-19 mới vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kharkiv đã phải nằm ở hành lang, sau đó một thời gian mới được vào các phòng điều trị. Có những trường hợp xe cấp cứu phải chở người bệnh từ Kharkiv xuống Chuguiev và Zmiev, vì không tìm được chỗ trong các bệnh viện tuyến một ở địa bàn thành phố.

Thanh Huyền. Theo Kharkiv Today.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)