Bệnh viện Covid ở Kharkiv kín chỗ ngay trong ngày đầu tiên mở cửa PDF. In
Chủ nhật, 03 Tháng 10 2021 05:21

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa đón bệnh nhân Covid-19 vào điều trị, Viện điều dưỡng người nhiễm phóng xạ (thường gọi là Viện Chernobyl) ở thành phố Kharkiv đã tiếp nhận 141 ca nhập viện và tất cả các trường hợp này đều phải sử dụng máy trợ thở. Thông tin do Phó giám đốc bệnh viện - bà Olena Omelianenko - cho biết trên mạng Facebook, tối 2/10/2021.

Benhvien CoV-11920

Theo lời Phó giám đốc Viện điều dưỡng người nhiễm phóng xạ Kharkiv, tất cả bác sỹ, y tá, hộ lý của bệnh viện đều bị kiệt sức sau một ngày làm việc hết công suất. Hình ảnh xe cấp cứu xếp hàng dài ở bệnh viện đợi đến lượt tiếp nhận được nhiều kênh truyền hình đưa tin.

Bà Olena Omelianenko cũng thông báo, tất cả 141 bệnh nhân vào điều trị tại Viện điều dưỡng người nhiễm phóng xạ Kharkiv đều ở tình trạng nặng, phải dùng máy trợ thở.

"Các bạn ơi, hãy nghĩ xem, đeo khẩu trang có khó khăn như vậy không? Hoặc có thể, bạn bỏ qua một sự kiện nào đó, cũng không đáng sợ lắm đâu!", - bà chia sẻ ý kiến trên mạng Facebook.

Như tin đã đưa, do tình hình các bệnh viện tuyến một tại thành phố Kharkiv bị quá tải, Sở Y tế tỉnh đã quyết định điều động thêm hai bệnh viện tham gia điều trị người nhiễm Covid-19, gồm Viện điều dưỡng người nhiễm phóng xạ và Viện phụ sản số 2. Theo kế hoạch, trong thời gian tới nhiều khả năng Viện đa khoa số 18 cũng sẽ mở một khu đặc biệt phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)