Diễn biến mới nhất vụ Nguyễn Phương Hằng - Võ Hoàng Yên PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 10 2021 06:54

Công an TP HCM đã giám định chữ ký, chữ viết của 3 cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên

Ngày 3-10, Công an TP HCM cho biết đã gửi thông báo kết quả giám định chữ ký cho bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam), ông Võ Hoàng Yên (SN 1975) và bà Phạm Tuyết Trinh.

Công an TP HCM cho biết ông Võ Hoàng Yên gửi  đến các cơ quan chức năng một số đồ vật, tài liệu sau khi bà Nguyễn Phương Hằng nộp đơn tố cáo ông lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để giải quyết vụ án, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM đã giám định chữ ký trên các tài liệu mà các bên liên quan giao nộp.

anh-chup-man-hinh-2021-10-03-luc
Công an TP HCM gửi thông báo kết quả giám định
cho các cá nhân liên quan

Theo đó, "Chữ ký, chữ viết họ tên Nguyễn Phương Hằng trên "Sao kê tài khoản" để tên chủ tài khoản Võ Hoàng Yên…đề ngày 17-1-2020 so với chữ ký, chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người ký và viết ra".

Chữ viết có nội dung: "Tôi đã đọc bản trích lục ngân hàng này hợp lý, số tiền trên tôi tặng ông Võ Hoàng Yên làm từ thiện" so với chữ viết của bà Nguyễn Phương Hằng do cùng một người viết ra.

Chữ ký, chữ viết họ tên Phạm Tuyết Trinh trên tờ giấy có ghi nội dung chữ viết bắt đầu bằng các từ “Hôm nay ngày 14-4-2020" và kết thúc bằng các từ “Để chuyển cho cô Hằng tất cả các số tiền đã nhận được nêu trên – Người nhận thay – Phạm Tuyết Trinh" so với chữ ký, chữ viết của bà Phạm Tuyết Trinh là do cùng một người ký và viết ra.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên. Tuy nhiên do chưa có kết quả giám định nên ngày 18-7, Công an TP HCM đã ra Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên vì chiếm đoạt của bà hơn 200 tỉ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung và việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại tỉnh Bình Thuận cùng một số hoạt động khác.

Theo Người Lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)