Đại sứ quán ký Thoả thuận hợp tác với Hội họa sỹ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 10 2021 17:42

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam và các hội nghệ thuật Ucraina, ngày 04/10/2021, tại trụ sở Đại sứ quán đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Đại sứ quán với Hội họa sỹ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov.

aIMG 2059

Tham dự lễ ký, về phía Đại sứ quán có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch và cán bộ các phòng chức năng của Đại sứ quán. Về phía Hội hoạ sỹ có ông Chernyavskyi Konstantin Vladimirovich, Chủ tịch trung ương Hội họa sỹ Ucraina. Nhà bảo trợ Gorchakov do ông Andrey Anatolievich Gorchakov, Tiến sỹ nghệ thuật danh dự, Giáo sư làm đại diện.

Theo thoả thuận, Hội họa sĩ Ucraina và Nhà bảo trợ Gorchakov sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán mời các thành viên của Hội họa sỹ Ucraina sáng tác về Việt Nam và các tác phẩm sẽ được sử dụng phục vụ tổ chức triển lãm ảnh ở một số thành phố lớn của Ucraina như Kiev, Kharkov, Odessa, Lvov… nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/01/1992- 23/01/2022).

aIMG 2060

Các sáng tác nghệ thuật này được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều tác phẩm có ý nghĩa về Việt Nam do chính các họa sỹ Ucraina sáng tác; thể hiện tình cảm và sự yêu mến Việt Nam của bạn bè sở tại, góp phần vào củng cố tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Ucraina nhân dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)