Việt Nam chấp nhận loại vaccine nào khi áp dụng hộ chiếu vaccine? PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 12:55

Bộ Ngoại giao đã đề xuất bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine, trong đó nhấn mạnh đến các yếu tố như loại vaccine.

Thông tin này được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ chiều 7/10.

"Việt Nam sẽ chấp nhận các loại vacicne đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) và Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt sử dụng khẩn cấp", bà Hằng cho hay khi trả lời câu hỏi về hộ chiếu vaccine. 

le-thi-thu-hang-17503926
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Theo người phát ngôn, lãnh đạo Chính phủ đã đồng ý bộ tiêu chí do Bộ Ngoại giao đề xuất và sẽ sớm có thông tin cụ thể về việc này.

Cũng theo đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và còn lâu dài, Chính phủ Việt Nam đã thống nhất chuyển từ chủ trường "Không-COVID" sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả COVID-19.

"Hộ chiếu vaccine hay giấy chứng nhận sức khỏe số được xem là giải pháp khả thi nhằm từng bước mở cửa nền kinh tế, đặc biệt là các ngành liên quan tới dịch vụ du lịch", bà Hằng cho biết. 

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)