Việt Nam đẩy mạnh hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19 PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 10 2021 12:59

Việc tiếp cận nhập khẩu và hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19 sẽ được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao nói khi được hỏi về kế hoạch tìm mua Molnupiravir.

Bộ Ngoại giao từ sớm đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tìm hiểu và hỗ trợ tiếp cận một số loại thuốc điều trị tiềm năng, được đánh giá là có hiệu quả cao để xem xét nghiên cứu, thử nghiệm sử dụng tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong buổi họp báo chiều 7/10.

"Việc tiếp cận nhập khẩu và hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ công tác của chính phủ về ngoại giao vaccine và sẽ được tiếp tục đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới", bà Hằng nhấn mạnh.

Molnupiravir Shutterstock
Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, Molnupiravir có thể
giảm khoảng một nửa rủi ro nhập viện hoặc tử vong đối với
người có nguy cơ mắc Covid-19 nặng. Ảnh: Shutterstock.

Thuốc kháng virus thử nghiệm Molnupiravir do hãng dược Merck cùng đối tác Ridgeback Biotherapeutics (cùng của Mỹ) hợp tác phát triển.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng mới nhất cho thấy loại thuốc này có thể giảm khoảng một nửa rủi ro nhập viện hoặc tử vong đối với người có nguy cơ mắc Covid-19 nặng, Reuters đưa tin ngày 1/10.

Sau thông báo trên, nhiều nước châu Á đã tìm cách mua sớm Molnupiravir.

Chính phủ Thái Lan đang đàm phán với công ty dược phẩm Mỹ Merck & Co để mua 200.000 liệu trình thuốc kháng virus Molnupiravir dùng trong điều trị Covid-19, Reuters đưa tin hôm 4/10.

Bên cạnh Thái Lan, các nước châu Á khác như Hàn Quốc, Malaysia và đảo Đài Loan đang đàm phán để mua thuốc Molnupiravir của hãng Merck.

Trong khi đó, Philippines - quốc gia đang thử nghiệm loại thuốc này - cho biết họ hy vọng nghiên cứu trong nước sẽ cho phép sớm tiếp cận phương pháp điều trị.

Trong hướng dẫn mới nhất về chẩn đoán và điều trị Covid-19 do Bộ Y tế Việt Nam ban hành ngày 6/10, Molnupiravir 400 mg cũng được đưa vào phác đồ điều trị Covid-19, bên cạnh Remdesivir, Favipiravir...

Molnupiravir 400 mg chỉ định dùng cho bệnh nhân nhẹ, liều dùng theo thuyết minh đề cương thử nghiệm lâm sàng đã được phê duyệt.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)