Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 10 2021 14:58

Sáng ngày 14/10, tại thủ đô Chisinau, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova Maia Sandu.

dai-su-nguyen-hong-thach-trinh-uy-nhiem-thu-len-tong-thong-moldova
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trình Ủy nhiệm thư
lên Tổng thống Moldova Maia Sandu.

Sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ đã có buổi tiếp với Tổng thống. Cùng dự có Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hội nhập châu Âu của Cộng hoà Moldova Veaceslav Dobinda và Cố vấn đối ngoại Tổng thống Moldova Cristina Gherasimov.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Moldova Maia Sandu đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, hội nhập khu vực và quốc tế, nâng cao phúc lợi của người dân.

Tổng thống Maia Sandu chúc Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ, nhân dân hai nước Moldova và Việt Nam.

Phát biểu đáp lời, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch bày tỏ đã có những ấn tượng rất tốt đẹp về đất nước Moldova từ khi còn rất nhỏ thông qua những du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Moldova. Do đó, Đại sứ rất vui mừng được sang nhận nhiệm vụ công tác tại Moldova, đất nước nhỏ bé nhưng tươi đẹp và giàu truyền thống lịch sử và văn hóa.

Đại sứ nhận thấy hai nước có nhiều tiềm năng, đồng thời cho biết sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế-thương mại.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)