Belarus trục xuất Đại sứ Pháp PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 08:19

Ngày 17/10, Đại sứ quán Pháp tại Belarus thông báo Đại sứ nước này đã rời Belarus sau khi nhà chức trách Minsk yêu cầu ông phải rời đi trước ngày 18/10.

Nicolas-de-Lacoste-181021
Đại sứ Pháp tại Belarus Nicolas de Lacoste.
Ảnh: globeecho.com

Trao đổi với hãng tin AFP, nữ phát ngôn viên Đại sứ quán Pháp tại Minsk xác nhận Bộ Ngoại giao Belarus đã đưa ra yêu cầu trên đối với Đại sứ Nicolas de Lacoste, song không cho biết lí do dẫn đến quyết định này.

Trong khi đó, theo báo chí Belarus, Đại sứ de Lacoste bị trục xuất do chưa từng trình quốc thư lên Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Theo Đại sứ quán Pháp, ông de Lacoste chỉ trao quốc thư cho Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei.

Pháp và nhiều quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác đã không công nhận chiến thắng của ông Lukashenko trong cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus hồi tháng 8 năm ngoái. Trong khi đó, ông Lukashenko cáo buộc các chính phủ phương Tây tìm cách kích động bạo lực hòng lật đổ chính phủ Belarus. Thời gian gần đây, Minsk cũng đã cắt đứt quan hệ với nhiều quốc gia phương Tây.

Theo báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)