Số ca tử vong trong ngày vì Covid-19 lên cao nhất kể từ đầu dịch PDF. In
Thứ ba, 19 Tháng 10 2021 07:49

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, Bộ Y tế Ucraina thông báo ghi nhận 538 trường hợp bệnh nhân Covid-19 qua đời trong vòng 24 giờ cuối. Đây là kỷ lục mới về số ca tử vong vì Covid-19 kể từ đầu dịch đến nay, vượt xa con số 481 ca trong ngày được ghi nhận trong tháng tư.

Benhvien 41021

Theo dự báo của các nhà khoa học từ Trường Kinh tế Kyiv, đến cuối năm 2021 số ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina có thể lên đến 92 nghìn. Ở thời điểm hiện tại, các trường hợp bệnh nhân nhập viện cũng như mức độ tử vong ở bệnh nhân Covid-19 trong nước đã lên cao gần đến kịch điểm kể từ đầu dịch đến nay. Trong vòng một tuần qua, số ca nhập viện trong toàn Ucraina đã tăng 21%, số ca tử vong tăng 17%.

Theo số liệu của Bộ Y tế, hơn 90% số bệnh nhân phải nhập viện điều trị là những người chưa tiêm chủng ngừa Covid-19.

Tỷ lệ sử dụng quỹ giường phục vụ bệnh nhân Covid-19 ở một số địa phương đã lên đến mức báo động. Cụ thể, tỉnh Donetsk ở thời điểm hiện tại đã sử dụng đến 90% số giường trong các bệnh viện tuyến một. Tỷ lệ này ở tỉnh Zaporozhie là hơn 80%. Ở các tỉnh khác, chỉ số này được ghi nhận như sau: tỉnh Odessa - 76%, tỉnh Kharkiv - 74%, tỉnh Kherson - 74%, tỉnh Sumy - 73%.

Trong cả nước chỉ còn 5 tỉnh sử dụng chưa quá 50% quỹ giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, gồm: Ternopil, Kyiv, Cherkassy, Kirovograd và Poltava.

Theo bản đồ phân vùng dịch bệnh, vùng Đỏ hiện có 5 tỉnh: Dnipropetrivsk, Donetsk, Zaporizhie, Odessa, Kherson. Vùng Vàng cũng chỉ còn 5 tỉnh: Vinnitsa, Kirovograd, Zakarpatia, Poltava và Kyiv. Thành phố Kyiv và 14 tỉnh còn lại thuộc vùng Cam.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)