Bắt đầu thực hiện quy định phòng dịch mới trong giao thông liên tỉnh PDF. In
Thứ năm, 21 Tháng 10 2021 05:39

Từ 0:00 ngày 21/10/2021, tại Ucraina đã bắt đầu áp dụng quy định mới trong hoạt động giao thông, với mục đích hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19. Theo Nghị định 11/10 của Chính phủ Ucraina, hoạt động chuyên chở hành khách liên tỉnh thành ở vùng Vàng, vùng Cam và vùng Đỏ sẽ bị hạn chế một phần.

Khautrang xebuyt

Quy định mới được áp dụng trong phạm vi toàn quốc, đối với giao thông đường bộ, đường sắt và đường không liên tỉnh. Theo đó, tất cả nhân viên điều khiển, phục vụ trên phương tiện đường dài và hành khách cần phải có chứng nhận đã tiêm chủng ngừa Covid-19 đầy đủ (đối với vùng Vàng, chấp nhận chứng nhận tiêm một liều vắc xin đầu tiên). Chứng nhận này có thể ở dạng điện tử (trong ứng dụng di động Diya), hoặc dạng in giấy có chữ ký của bác sỹ và con dấu của cơ sở y tế.

Chứng nhận tiêm chủng có thể thay thế bằng kết quả xét nghiệm âm tính PCR, hoặc test nhanh phát hiện kháng nguyên đối với virus SARS-CoV-2, làm trong vòng 72 giờ cuối.

Quy định trên đây không áp dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi. Nhưng trẻ vị thành niên từ 12-18 tuổi bắt buộc phải đeo khẩu trang khi có mặt tại các địa điểm công cộng.

Quy định mới cũng không áp dụng đối với giao thông nội đô và nội tỉnh.

Công tác kiểm tra việc thực hiện quy định mới được giao cho Cơ quan quản lý tiêu dùng, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh tại địa phương và Cảnh sát tuần tra.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)