Chính phủ Ucraina không chủ trương phong tỏa toàn quốc PDF. In
Thứ năm, 21 Tháng 10 2021 14:24

Ucraina đang phải chống chọi với những thách thức lớn nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, với số lượng bệnh nhân nhập viện và các ca biến chứng nặng cao chưa từng có. Đó là đánh giá của Thủ tướng Denis Shmygal, được ông chia sẻ trên mạng Telegram hôm 20/10.

Shmygal 11620
Thủ tướng Ucraina Denis Shmygal

Thủ tướng nhấn mạnh, hiện đã có 5 tỉnh phải chuyển sang vùng Đỏ và trong thời gian tới nhiều khả năng một số tỉnh thành khác cũng sẽ tiếp tục đổi màu Đỏ. Chính quyền liên tục phải mở thêm bệnh viện mới, tăng cường đội ngũ y bác sỹ điều trị người nhiễm Covid-19, để đáp ứng nhu cầu tình hình thực tế.

Ông cho biết, 94,2% số bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong vòng một tuần qua là người chưa tiêm vắc xin.

Thủ tướng tuyên bố, Chính phủ đang làm tất cả những gì có thể để đẩy mạnh công tác chống dịch. Ngày 19/10 đã ghi nhận số ca tiêm chủng cao nhất từ trước đến nay - 225 nghìn người. Các địa phương được giao nhiệm vụ chuẩn bị hạ tầng để triển khai tiêm chủng diện rộng, hướng tới mục tiêu 1,5 triệu mũi tiêm mỗi tuần.

"Tôi kêu gọi mọi người đừng đợi đến lúc khu vực mình ở chuyển màu Đỏ. Hãy đi tiêm chủng ngay bây giờ!", - ông viết.

Thủ tướng nhắc nhở rằng, theo quy chế chống dịch sửa đổi, các cơ sở kinh doanh vẫn có quyền hoạt động trong vùng Đỏ, nếu toàn bộ nhân viên và khách hàng đã tiêm chủng đầy đủ.

Ông tuyên bố, chính quyền không có ý định ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc và ngừng hoạt động kinh tế. Phương án thay thế phong tỏa duy nhất đúng - đó là tiêm chủng ngừa Covid-19, như lời Tổng thống Zelensky đã nói - ông nhấn mạnh.

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)