Thêm hai tỉnh Ucraina vào vùng Đỏ, vùng Vàng chỉ còn bốn tỉnh PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 10 2021 04:53

Tại cuộc họp ngày 23/10/2021, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã quyết định chuyển hai tỉnh Rivne và Mykolaiv sang vùng Đỏ dịch bệnh. Thông tin được Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina Oleg Nhechinov thông báo trên mạng Telegram.

Như vậy, từ 0:00 ngày 26/10/2021, tại địa bàn hai tỉnh Rivne và Mykolaiv sẽ bắt đầu áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội ở mức cao nhất, theo quy định của Chính phủ Ucraina.

Covid-19 phongtoa

Với việc hai tỉnh Rivne và Mykolaiv bị chuyển sang vùng Đỏ, trong toàn Ucraina sẽ chỉ còn bốn tỉnh ở lại vùng Vàng, gồm: Vinnitsa, Zakarpatia, Kirovograd và Poltava.

Vùng Cam có 12 tỉnh: Kyiv, Volyn, Zytomir, Ivano-Frankivsk, Lugansk, Lviv, Ternopil, Kharkiv, Khmelnitsky, Cherkassy, Chernivtsy, Chernigiv và thành phố Kyiv.

Vùng Đỏ gồm 8 tỉnh: Kherson, Zaporizhie, Odessa, Donetsk, Dnipropetrivsk, Sumy, Rivne và Mykolaiv.

Vùng Xanh không có tỉnh thành nào.

Được biết, theo cảnh báo của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina, làn sóng dịch Covid-19 biến thể Delta hiện nay có thể gây tử vong đến 1000 bệnh nhân mỗi ngày.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)