Nói về khả năng bị Nga tấn công, tướng Ukraine cảnh báo sấm sét về 'cuộc tàn sát đẫm máu' PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 10:18

 Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ Glavred của Ukraine, cựu Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Ukraine, Tướng Igor Romanenko, cho rằng, nước này cần sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp có thể để đánh bại mối đe dọa từ bất kỳ cuộc xâm lược tiềm tàng nào từ Nga.

phong-xa-bi-nga-tan-cong-tuong-u
Tướng Igor Romanenko cho hay, Nga sẽ chịu cuộc
'tàn sát đẫm máu' nếu tấn công Ukraine. (Nguồn: Sputnik)

Tướng Romanenko, hiện là chỉ huy lực lượng quân dự bị Ukraine, cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện chưa quyết định về việc liệu có thực hiện một cuộc can thiệp quân sự vào quốc gia Đông Âu này hay không.

Theo tướng Romanenko, "Nga đang chuẩn bị cho điều này, nhưng nếu Putin phát động chiến tranh, thì ông ấy sẽ phải chịu một 'cuộc tàn sát đẫm máu' ở Ukraine".

Đề cập thông tin truyền thông Mỹ đưa ra những ngày gần đây rằn, Nga đang tăng cường bố trí quân ở biên giới giữa nước này và Ukraine, ông Romanenko cho rằng, đây là hành động nguy hiểm và Kiev, nếu cần, phải sẵn sàng ban bố tình trạng thiết quân luật.

Phát biểu của Tướng Romanenko đưa ra bất chấp trước đó Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận Nga không tăng thêm quân gần biên giới. Điện Kremlin cũng bác bỏ thông tin truyền thông Mỹ đưa ra, đồng thời khẳng định, hình ảnh vệ tinh mà truyền thông đưa ra thực tế cách biên giới khoảng 250 km và gần với Belarus hơn.

Trong một diễn biến khác liên quan, cùng ngày, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, cho biết, nước này nhận thấy sự dịch chuyển lớn của quân đội Nga ở khu vực biên giới với Ukraine nhưng không cho rằng đây là hành động "quá khích".

Tướng Mark Milley nói: "Chúng tôi đã thấy việc này trước đây. Chúng tôi chưa rõ điều đó có nghĩa là gì, còn quá sớm để đưa ra kết luận".

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)