Trí thức đồng hành và góp sức vì một Việt Nam toàn cầu PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 11 2021 13:38

 Mới đây, Hôi nghị One Global Vietnam: Connect2Future (Kết nối tương lai vì một Việt Nam toàn cầu) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thủ đô Paris (Pháp), với các chủ đề xoay quanh biến đổi khí hậu, cách mạng khoa học công nghệ, đại dịch Covid-19...

tri-thuc-dong-hanh-va-gop-suc-ch
Đại biểu tham gia hội nghị. (Nguồn: AVSE Global)

Được Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức, hội nghị đã quy tụ gần 100 chuyên gia, trí thức Việt Nam và quốc tế tiêu biểu hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực chiến lược, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, các tổ chức chức trực thuộc chính phủ và phi chính phủ.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh khát vọng vươn lên và nỗ lực phát triển hội nhập của Việt Nam trong hơn 30 năm qua để đứng vào hàng ngũ những quốc gia có tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cao nhất thế giới và trở thành một trong những "chiếc nôi" của đổi mới sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, trong quá trình hội nhập, kiều bào ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là nhân tố quan trọng kết nối Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Ông đặc biệt đánh giá cao sự hình thành mạng lưới các chuyên gia Việt Nam tại nước ngoài, coi đó là cầu nối các nguồn lực trong và ngoài nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có các vấn đề như tái cơ cấu để nâng cao năng suất, ứng phó với đại dich Covid-19, phục hồi kinh tế, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam luôn chào đón các sáng kiến, ý tưởng đóng góp vào sự phát triển của đất nước và cũng luôn mong muốn đưa các giải pháp của mình ra thị trường quốc tế để đóng góp vào sự phát triển chung của nhân loại.

Trong hai ngày diễn ra hội nghị, các chuyên gia đã trao đổi nhiều vấn đề xung quanh 4 chủ đề gồm kết nối tương lai, kết nối đối tác, kết nối đổi mới sáng tạo và kết nối nhân tài.

Nhiều thách thức thúc đẩy sự phát triển toàn cầu có liên quan đến môi trường, y tế, công nghệ, kinh tế, tài chính và xã hội đã được đưa ra thảo luận, đồng thời, nhiều ý kiến đã được đề xuất để đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Giáo sư Philippe Charquet của Đại học Bách khoa Pháp bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ với chủ đề cũng như nội dung rất phong phú và có chất lượng mà các diễn giả đề cập trong các tham luận.

Ông Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch ASVE Global, cho biết, sự kiện nhằm thúc đẩy kết nối chuyên gia trí thức Việt Nam trên toàn cầu, huy động sự đóng góp của họ cho đất nước. Đây cũng là cơ hội để kết nối với các chuyên gia nước ngoài, các doanh nghiệp, tập đoàn mong muốn hợp tác và làm việc với Việt Nam.

Theo Thế giới và Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)