Igor Terekhov chính thức nhậm chức Thị trưởng Kharkiv PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 06:42

Ngày 11/11/2021, Hội đồng thành phố Kharkiv đã có phiên họp bất thường để tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Thị trưởng Igor Terekhov. Buổi lễ có sự tham dự của Quyền Thống đốc tỉnh Kharkiv Aleksandr Skakun, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kharkiv Tatiana Egorova-Lutsenko, lãnh đạo các cơ quan chính quyền, đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức xã hội tại địa phương.

Terekhov tuyenthe

Trước lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Thị trưởng, theo luật Ucraina hiện hành, các đại biểu Hội đồng thành phố Kharkiv đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv của ông Terekhov.

Trong lời phát biểu của mình sau khi được Ủy ban bầu cử chính thức công nhận đắc cử Thị trưởng Kharkiv, ông Igor Terekhov hứa sẽ "tôn trọng, bảo vệ và đấu tranh vì lợi ích của người dân thành phố", "không đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích cộng đồng" và "thúc đẩy phát triển thành phố".

Tân Thị trưởng gửi lời cảm ơn tất cả cử tri đã bỏ phiếu cho mình, cũng như những người ủng hộ các ứng cử viên khác tại kỳ bầu cử vừa qua.

"Nếu bạn đi bầu cử, điều đó có nghĩa là bạn không thờ ơ đối với tương lai của Kharkiv trong vòng 4 năm tới. Chúng ta được thống nhất bởi mong muốn làm cho Kharkiv trở thành đô thị tốt nhất của Ucraina. Tôi hứa sẽ là Thị trưởng của tất cả mọi người dân Kharkiv, không phân biệt lập trường chính trị và quan điểm cá nhân", - ông tuyên bố.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, tại kỳ bầu cử Thị trưởng Kharkiv ngày 31/10/2021, ứng cử viên Igor Terekhov, khi đó đang giữ chức Quyền Thị trưởng, đã giành chiến thắng ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên, với sự ủng hộ của 50,66% cử tri.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)