Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm, làm việc với Thượng phụ Filaret PDF. In
Thứ bảy, 13 Tháng 11 2021 17:46

Ngày 12/11/2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina đã tới thăm, làm việc với Ngài Filaret, Thượng phụ Giáo hội Chính thống giáo Ucraina tại Nhà riêng của Thượng phụ ở Thủ đô Kiev.

IMG 2373

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin vắn tắt cho Thượng phụ về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam cũng như lịch sử quan hệ hai nước và việc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ bày tỏ mong muốn Giáo hội Chính thống giáo Ucraina nói chung, cá nhân Thượng phụ Filaret nói riêng, với vị thế trong xã hội và sự kính trọng của nhân dân Ucraina dành cho, sẽ góp phần tích cực vào gìn giữ và củng cố tình hữu nghị truyền thống, quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Ucraina.

IMG 2374

Về phía mình, Thượng phụ Filaret cũng thông tin cho Đại sứ về lịch sử hình thành, phát triển của Giáo hội Chính thống giáo Ucraina, tình hình tôn giáo ở sở tại. Thượng phụ cho biết, Giáo hội vui mừng trước quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ucraina, mong muốn các nước trên thế giới đều chung sống trong hoà bình, bác ái.

IMG 2375

Thượng phụ khẳng định với vị thế, sự tôn kính trong xã hội, Giáo hội luôn ủng hộ tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc Ucraina và Việt Nam, mong muốn nhân dân hai nước, dù theo các tôn giáo khác nhau, đều hướng đến tôn chỉ cao nhất là hoà bình, bác ái, hạnh phúc, sống tốt đời, đẹp đạo.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)