Nghiên cứu mới về hiệu quả thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 PDF. In
Thứ bảy, 27 Tháng 11 2021 17:04

Nghiên cứu mới về thuốc điều trị Covid-19 của hãng Merck cho thấy loại thuốc này kém hiệu quả hơn so với báo cáo trước đây.

Công ty dược phẩm Mỹ Merck hôm 26/11 cho biết dữ liệu mới từ nghiên cứu thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 cho thấy loại thuốc này kém hiệu quả hơn trong việc giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở người mắc Covid-19, Reuters đưa tin.

Nhà sản xuất thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir cho biết viên thuốc của họ giúp giảm 30% số ca nhập viện và tử vong, dựa trên dữ liệu từ 1.433 bệnh nhân.

Trước đó, vào tháng 10, Merck cho biết loại thuốc này có hiệu quả lên tới khoảng 50%, dựa trên dữ liệu từ 775 bệnh nhân.

PPWSATUXSJKUTBYZ774J2YUPZE
Thuốc Molnupiravir thử nghiệm do Merck và
Ridgeback Biotherapeutics phát triển. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố mới về hiệu quả thấp hơn của thuốc Molnupiravir có thể tác động đến quyết định tiếp tục mua thuốc này hay không của các quốc gia.

Cổ phiếu của Merck đã giảm 3,5%, xuống 79,39 USD trong phiên giao dịch buổi sáng.

Merck đã công bố dữ liệu này trước khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công bố các chuyên gia sẽ họp vào ngày 30/11 để thảo luận về việc có nên cấp phép sử dụng loại thuốc này hay không.

FDA sẽ yêu cầu hội đồng chuyên gia thảo luận xem liệu lợi ích của thuốc có lớn hơn rủi ro và có nên giới hạn người được phép sử dụng thuốc hay không.

Họ cũng yêu cầu hội đồng cân nhắc về những lo ngại liên quan đến sự đột biến của virus khi chúng tìm cách né tránh miễn dịch ở những người sử dụng thuốc.

Được phát triển bởi công ty dược phẩm Merck và Ridgeback Biotherapeutics, Molnupiravir là thuốc kháng virus đường uống chuyên dụng đầu tiên dành cho bệnh nhân Covid-19.

Các loại thuốc như Molnupiravir có thể là vũ khí mới đầy hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Nếu được cấp phép, bệnh nhân Covid-19 có thể sử dụng loại thuốc uống này để điều trị tại nhà, nhằm giảm các triệu chứng và tăng tốc độ bình phục.

Đây có thể cũng là một bước đột phá, giúp hạn chế bùng phát đại dịch ở các nước nghèo vốn có hệ thống y tế yếu kém và tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Hồi cuối tháng 10, hãng dược phẩm Mỹ Merck vừa ký thỏa thuận cấp phép với Medicines Patent Pool (MPP), tổ chức y tế quốc tế được Liên Hợp Quốc hỗ trợ, cho phép chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc Molnupiravir cho 105 quốc gia thu nhập thấp và trung bình.

Nếu được MPP lựa chọn, các nhà sản xuất dược phẩm của nhóm nước nói trên có thể sản xuất thuốc gốc (thuốc generic) Molnupiravir mà không cần trả tiền bản quyền sở hữu công nghiệp.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)