Dịch bệnh thuyên giảm, tỉnh Kharkiv được về lại vùng Vàng PDF. In
Chủ nhật, 28 Tháng 11 2021 09:35

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ucraina vào buổi sáng hôm nay, tạm thời danh sách những địa phương trong vùng Đỏ chưa có sự thay đổi, nhưng vùng Vàng đã được mở rộng, với sự gia nhập của tỉnh Kharkiv từ ngày 28/11/2021.

Khautrang 191220

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại, vùng Vàng đã có 5 tỉnh: Zakarpatia, Kirovograd, Ternopil, Chernigiv và Kharkiv.

Vùng Cam chỉ còn một tỉnh duy nhất là Poltava.

Thủ đô Kyiv và 18 tỉnh còn lại vẫn ở trong vùng Đỏ.

Vùng Xanh không có địa phương nào.

Bộ Y tế Ucraina nhắc nhở rằng quy chế vùng Cam không yêu cầu siết chặt các biện pháp chống dịch mà việc này chỉ mang tính cảnh báo rằng tình hình dịch bệnh tại địa bàn đang có nguy cơ tăng nặng đến mức báo động Đỏ. Tuy nhiên, chính quyền sở tại có thể ban hành những quy định giãn cách bổ sung.

Tại vùng Đỏ, các trung tâm thương mại, nhà hàng, các địa điểm văn hóa, thể thao, cơ sở giáo dục và cửa hàng không thiết yếu bị đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế này không áp dụng đối với người đã tiêm chủng đầy đủ.

Như tin đã đưa, trong ngày 27/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.483 ca nhiễm mới Covid-19, nhiều nhất là ở tỉnh Dnipropetrivsk (698 ca). Tại tỉnh Kharkiv chỉ có 229 ca.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)