Ucraina chuẩn bị đối phó với siêu biến chủng Omicron PDF. In
Thứ hai, 29 Tháng 11 2021 15:08

Bộ Y tế Ucraina đã bắt đầu lên phương án đối phó với biến chủng mới của virus corona - Omicron. Cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ Ucraina đưa tin.

Bienchung Omicron

Tại cuộc họp nội các sáng hôm nay, Chính phủ Ucraina đã thông qua một số quyết định khẩn cấp nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của siêu biến chủng mới Omicron.

Cụ thể, người có thời gian lưu trú từ 7 ngày trở lên ở những quốc gia châu Phi đã ghi nhận có biến chủng Omicron sẽ bắt buộc phải tự cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh Ucraina. Những người không đồng ý với điều kiện này sẽ không được phép nhập cảnh.

Những nước châu Phi nói trên gồm: Cộng hòa Nam Phi, Cộng hòa Botswana, Zimbabwe, Namibia, Vương quốc Lesotho, Vương quốc Eswatini và Cộng hòa Mozambique.

Bộ Ngoại giao Ucraina đã ra khuyến cáo mọi người không nên đến những quốc gia nói trên.

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, đến thời điểm này tại Ucraina chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron. Tuy nhiên, Bộ Y tế Ucraina sẽ tập trung xét nghiệm ở những địa phương bị bùng phát dịch vì người nhập cảnh, để phát hiện những mầm bệnh mới. Những trường hợp bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng lạ sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Trung tâm xét nghiệm của Bộ để nghiên cứu chuyên sâu.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)