Tỉnh Kharkiv trong nhóm đầu cả nước về tỷ lệ giáo viên tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 29 Tháng 11 2021 15:32

Theo thông báo của Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina, ở thời điểm hiện tại, hơn 563 nghìn giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục đã được tiêm đủ hai liều vắc xin ngừa Covid-19.

Cũng theo số liệu được Bộ công bố, 96,5% giáo viên trong cả nước đã tiêm một liều vắc xin và 86,4% đã tiêm đầy đủ hai liều.

Giaovien 2021

Tỉnh Kharkiv là một trong năm địa phương có tỷ lệ giáo viên tiêm chủng ngừa Covid-19 cao nhất, với 93,5% tổng số giáo viên đã tiêm đủ hai liều vắc xin. Cùng với Kharkiv, trong Top-5 còn có các tỉnh: Cherkassy, Donetsk, Sumy và Lugansk.

Những địa phương có tỷ lệ giáo viên tiêm chủng thấp nhất là Rivne và Kyiv. Tại tỉnh Rivne, đã có 384 giáo viên bị buộc nghỉ việc không lương vì từ chối tiêm chủng. Con số này ở tỉnh Kyiv là 281 người.

Theo thông tin của Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina, tổng số giáo viên bị đình chỉ công việc vì không tiêm chủng trong cả nước là hơn 2800 người.

Hiện nay, 1200 trường học ở vùng Đỏ đang phải hoạt động theo chế độ trực tuyến vì tỷ lệ giáo viên tiêm chủng không đạt 100% theo quy định của Bộ Y tế Ucraina. Con số này ở thời điểm cách đây một tuần là hơn 1700 trường.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)