Người kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra chứng chỉ Covid-19 của khách hàng PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 11 2021 09:26

Để đảm bảo thực hiện các biện pháp chống dịch, giới kinh doanh cần phải kiểm tra chứng chỉ Covid-19 của khách hàng, bằng cách quét mã QR. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko, nói trong một cuộc họp báo hôm 29/11/2021.

HochieuCOV Diya

Theo lời Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế Ucraina đang tích cực hoàn thiện việc áp dụng mã QR cho tất cả các tài liệu in giấy sử dụng trong thời gian thực hiện quy chế chống dịch Covid-19.

Bộ trưởng giải thích, mã QR sau khi được quét bằng điện thoại thông minh sẽ hiển thị thông tin về thực trạng chứng chỉ Covid-19 của người sở hữu, cụ thể là chứng chỉ còn thời hạn sử dụng hay không. Người không xuất trình chứng chỉ, hoặc không được quét mã QR, sẽ không được coi là đã qua kiểm tra.

Ông nhấn mạnh, trường hợp cơ sở kinh doanh bị phát hiện có nhân viên chưa tiêm chủng, hoặc phục vụ khách hàng không có chứng chỉ Covid-19, chủ sở hữu doanh nghiệp có thể bị lập biên bản vi phạm hành chính. Mức phạt cho vi phạm loại này là từ 34 nghìn đến 170 nghìn grivna.

Trong cuộc họp báo này, Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko cũng thông báo, từ ngày 6/12/2021 sẽ bắt đầu áp dụng một số biện pháp giãn cách xã hội bổ sung đối với người chưa tiêm chủng ở các vùng dịch từ màu Vàng trở lên.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)