Ucraina sẽ bắt đầu tiêm bổ sung vắc xin liều thứ ba từ năm 2022 PDF. In
Thứ năm, 02 Tháng 12 2021 06:20

Bộ Y tế Ucraina sẽ cho phép tiêm bổ sung vắc xin Covid-19 liều thứ ba từ tháng 1 - tháng 2 năm 2022, nếu có đủ điều kiện cho việc này. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong một cuộc phỏng vấn cho hãng BBC.

Lyashko Victor 31052020
Ông Victor Lyashko - Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina

Bộ trưởng cho biết, việc tiêm vắc xin liều thứ ba cũng có thể được khởi động sớm hơn thời hạn nói trên, nếu phần lớn người dân có nguyện vọng tiêm chủng và sau khi hơn 60% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin, hơn 50% đã tiêm đủ hai liều. Lúc đó, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ thông qua ngay quyết định cho phép tiêm liều thứ ba.

Theo lời ông, Bộ Y tế Ucraina đã ký hợp đồng cung ứng vắc xin Covid-19 cho năm tới và lượng vắc xin nhận về sẽ đủ để tiếp tục chiến dịch tiêm chủng hiện nay và triển khai tiêm bổ sung vắc xin liều thứ ba. Thậm chí nếu cần sẽ cho phép tiêm lại đủ hai liều.

Bộ trưởng Lyashko nhấn mạnh, ưu tiên hàng đầu hiện nay là tiến hành tiêm vắc xin cho những người chưa tiêm chủng. Theo dự tính của Bộ Y tế, sau khoảng 2-3 tuần nữa tỷ lệ tiêm chủng tại Ucraina sẽ đạt 40% dân số trưởng thành. Tuy nhiên, ông tuyên bố, mục tiêu của Chính phủ Ucraina là đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 70% dân số.

Được biết, đến ngày 30/11/2021, có hơn 10 triệu người đủ tuổi thành niên tại Ucraina chưa tiêm chủng ngừa Covid-19. Vì vậy, Bộ Y tế Ucraina đặt nhiệm vụ hướng tới tiêm vắc xin cho những người này, để tỷ lệ người được tiêm chủng chiếm phần lớn dân số.

Như tin đã đưa, Chính phủ Ucraina đã ký hợp đồng cung ứng vắc xin Covid-19 với hãng dược phẩm Pfizer cho hai năm 2022-2023, với số lượng 25 triệu liều mỗi năm.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)