Ngành cảnh sát Ucraina thiếu nhân lực trầm trọng vì chế độ đãi ngộ kém PDF. In
Chủ nhật, 05 Tháng 12 2021 06:06

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Denis Monastyrsky, các cơ quan thuộc ngành cảnh sát tại nhiều tỉnh thành của Ucraina hiện đang bị thiếu nhân lực, trung bình từ 10% đến 30%.

Canhsat 51221

Bộ trưởng nhấn mạnh, do tình trạng thiếu nhân lực như vậy, nên áp lực công việc đối với các nhân viên cảnh sát là rất lớn.

Theo lời ông, thông thường một nhân viên cảnh sát tuần tra được nghỉ ba ngày sau mỗi ca trực 24 giờ, nhưng hiện nay chỉ được nghỉ hai ngày do thiếu người.

Bên cạnh đó, ông cho biết, mức sống của nhân viên cảnh sát tại các địa phương có sự khác biệt khá lớn, mặc dù chế độ lương tại các nơi gần tương đương như nhau.

Để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực, Bộ trưởng đề xuất cải thiện chế độ đãi ngộ cho nhân viên cảnh sát, bằng nguồn tiền thu ngân sách từ hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, trốn thuế tiêu thụ đặc biệt đánh vào đồ uống có cồn, thuốc lá, xăng dầu… Ông tin tưởng rằng vấn đề này có thể giải quyết được ngay từ quý I năm 2022.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)